Phát hoảng vì cặp rắn lạ chui vào nhà "đại chiến" giành bạn tình

Một gia đình ở Australia vô cùng hoảng sợ khi phát hiện “thủ phạm” gây tiếng động ầm ĩ trong phòng ngủ là hai con rắn đực đang tỉ thí nhằm thu hút sự chú ý của một con rắn cái.

Theo hãng thông tấn Sputnik, cơn ác mộng bất ngờ ập đến với một gia đình ở Kenmore Hills, thành phố Brisbane, Australia. Họ đã ngay lập tức gọi điện nhờ các chuyên gia thuộc Cơ quan bắt rắn Brisbane tới trợ giúp.

Khi nhóm hỗ trợ tới, thay vì tìm cách xua đuổi các con rắn, chuyên gia Lana Field đã dùng máy điện thoại di động cá nhân để ghi lại cảnh tượng nhằm làm tư liệu giáo dục.

“Mọi người thường nhầm đây là cảnh tượng giao phối, nhưng thực tế đây là một cuộc đọ sức mạnh. Chúng lao vào cuộn chặt, vật lộn với nhau để xem con nào mạnh nhất. Con chiến thắng sẽ giành quyền theo đuổi rắn cái đang có mặt gần đó”, bà Field giải thích.

Bà Field nói thêm, các con rắn đã trườn qua ống thông hơi trên trên trần để đột nhập vào nhà dân. Chúng có thể tiếp tục “đại chiến” như vậy suốt nhiều giờ cho tới khi một con mệt lử và thua cuộc. Thực tế, một con rắn đực có kích thước nhỉnh hơn đã kịp cắn vào đối thủ trước khi các chuyên gia can thiệp.

Tháng 9 là mùa giao phối của các loài rắn ở Australia. Vì vậy, nhà chức trách khuyến cáo người dân địa phương cần phải nhờ hỗ trợ và tìm cách loại bỏ bất kỳ cá thể bò sát nào được phát hiện trong nhà họ, phòng nguy cơ bị tấn công sau này.

Tuấn Anh