Phim cổ trang "né mồng 1 Tết" của NSND Hồng Vân bị chê tơi tả

Những “hạt sạn” không đáng có ở phim 3D Cung tâm kế bị khán giả nhặt ra ngay từ trailer.

Trailer phim 3D Cung tâm kế

Phần 2 của bộ phim Xóm trọ 3D được NSND Hồng Vân sản xuất được đặttên gọi 3D Cung tâm kế. Hồng Vân và ê-kíp quyết địnhchuyển thể tiếp vở kịch cùng tênđược diễn trênsân khấu do bà cầm trịch,thành phim điện ảnh với đề tài đồng tính.

Chọn thể loại phim cung đấu được khán giả Việt yêu thích, nhưng phần 2 của bộ phimlại vấp phải những đánh giá thiếu tích cựcdù mới chỉ tung ra trailer.

Trong phần 2 xoay quanh nhân vật Bảo quan đại nhân (Minh Nhí) và 3 người phụ nữvây quanh, gồm La phu nhân (Hồng Vân), Quý phu nhân (Thúy Nga), Tam phu nhân (Lê Lộc).

Trailer phim nhanh chóng bị khán giả tìm ra những “hạt sạn”. Nhiều ý kiến đánh giá phim làm cẩu thả, không xứng với một tác phẩm điện ảnh, còn thua phim chiếu trên mạng.

Những đoạn hội thoại giữa hai phu nhân (Hồng Vân, Thúy Nga) bày trò hạ bệ nhau, hay lúc La phu nhân (Hồng Vân) chỉ thị cho người hầu, xuất hiện trong trailer có những câu chữ thiếu tế nhị.

Lời thoại xuất hiện trong trailer bị cho là cẩu thả, thiếu tế nhị trong khâu biên kịch
Lời thoại xuất hiện trong trailer bị cho là cẩu thả, thiếu tế nhị trong khâu biên kịch

Trang phục của các diễn viên bị đánh giá lòe loẹt, thiếu ấn tượng. Nhất là phân cảnh cuối cùng của trailer bỗng nhiên thêm vào chi tiết hai thái giám cởi áo để lộ việc mặc áo yếm bên trong bị đánh giá “thô thiển”.

Phân cảnh nhân vật do Lê Lộc đóng đang ngồi đánh đàn tranh bị khán giả phát hiện để đànngược. Cách đánh đàn cũng khá vụng về cho thấy diễn viên chưa chuyên sâu vào việc đầu tư diễn xuất cho cảnh quay này. Hay như ngay phần đầu trailer đã xuất hiện cảnh nhà hiện đại, được coilà “sạn”với một bộ phim cổ trang.

Bạn có nick Jason Lee nhận xét: “Đầu trailer thấy nhà lầu luôn, chả biếtthể loại gì”. Có khán giả đưa ra ý kiến: “Phim chiếu trên You Tube thì được”.Bạn Tuấn Nguyễn viết: “Cảm thấy phim không được nghiêm túc”. 

Bạn Trí Đại bình luận:”Giống phim drama không đầu tư chỉnchu mà muốn lấy tiền người ta khó à…”. Một số ý kiến tỏ ra thất vọng: “Không nghĩnhững người mình yêu thích như cô Hồng Vân, Thúy Nga, chú Minh Nhí lại đóng phim hài nhảm đến mức này”.

Làm phim cổ trang luôn là một thử thách với thị trường phim Việt, nhất là phim điện ảnh. Mặc dù vậy, nghệ sĩ Hồng Vân vẫn muốn đầu tư sản xuất vì coi đây làcứu lấy thế giới sân khấu kịch đang dần bị lãng quên.

3D Cung tâm kếlần nàycó sự tham gia của nhiều nghệ sĩ sân khấu nổi bật như NSND Hồng Vân, Minh Nhí, Thúy Nga, thêm dàn diễn viên trẻ như Mr. Cần Trô Xuân Nghị, Lê Lộc… Phim khởi chiếu chính thức từ mồng 8 Tết, tức ngày 12.2 dương lịch.