Phim mới của "siêu vòng một" Kaity Nguyễn phải xin lỗi khán giả

Nhà sản xuất bộ phim “Hồn Papa, Da Con Gái” đưa ra poster mới sau lùm xùm sao chép phim Mỹ.

Dự ánđiện ảnh Hồn Papa, Da Con Gái là phim điện ảnh Việt Nam đầu tiên chuyển thể trực tiếp từ truyện tranh. Tuy nhiên, poster của phim lại vướng lùm xùm sao chép poster của một bộ phim Mỹ có tên The Swap.

treaming1.danviet.vn/upload/3-2018/images/2018-07-02/Phim-moi-cua-postermedium-1530499970-width660height916.jpg” />

Poster phim The Swap và poster cũ của phim Hồn Papa, Da Con Gái
Poster phim The Swap và poster cũ của phim Hồn Papa, Da Con Gái

“Tấm poster khởi động của dự án được giới thiệu trong buổi họp báo vừa rồi, đã khiến một số khán giả phiền lòng vì giống với poster của phim The Swap do Walt Disney sản xuất năm 2016. Chúng tôi thừa nhận đã có sơ sót trong khâu duyệt ý tưởng nên mới có sự giống nhau này”.

Vì tấm poster giống nhau nên có thể các khán giả chưa xem The Swap sẽ hiểu lầm về nội dung của Hồn Papa, Da Con Gái. The Swap là câu chuyện của hai học sinh tuổi teen vì quá chán ngán cuộc sống của bản thân và muốn được đổi chỗ cho nhau.

Còn Hồn Papa, Da Con Gái là cú hoán đổi bất ngờ giữa người cha và con gái do linh hồn của người mẹ quá cố tác động. Cùng là chủ đề về hoán đổi thân xác, nhưng nội dung và mục đích của hai bộ phim khác nhau.

Sau khi thừa nhận sai sót, nhà sản xuất đã tung ra poster mới làm poster chính thức.Poster phiên bản mới gần với nội dung của bộ phim hơn, thể hiện những trái khuấy và rắc rối khi cha và con gái phải sống trong hình hài của nhau, ăn mặc trang phục của nhau, ứng xử ở hoàn cảnh và vị trí của nhau.

Hồn Papa, Da Con Gái là phim điện ảnh thứ 2 của đạo diễn Ken Ochiai thực hiện tại Việt Nam. Bộ phim là câu chuyện tréo ngoe, bi hài của của hai cha con Hải (Thái Hoà) và Châu (Kaity Nguyễn). Mối quan hệ của hai người ngày càng xa cách từ khi người mẹ của Châu qua đời.

Châu là một cô gái độc lập và tài năng luôn muốn khiến mẹ mình tự hào, trong khi Hải lại là ông bố mê chơi, hay dựa dẫm. Vì một trận cãi nhau mà linh hồn người mẹ đã chuyển đổi thân xác của người cha và con gái. Từ đó, họ mới cảm thấy thông cảm hơn cho đối phương khi người này sống trong cuộc đời của người kia.

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Thái Hoà, Kaity Nguyễn, Kathy Uyên, Vân Trang, Chí Tài, NSND Hồng Vân, NSƯT Thành Lộc, Huy Khánh, Gi A Nguyễn, Trịnh Thảo, Trang Hý, Tuyền Mập… dự kiến khởi chiếu vào 28.12.2018.