Phim truyền hình Mỹ bị đòi tẩy chay vì cảnh cưỡng d..âm quá bạo lực

Nhiều khán giả tỏ ra vô cùng giận dữ vì cảnh cưỡng d..âm bằng cán giẻ lau đầy bạo lực trong “13 Reasons Why”.

Trailer mùa hai phim “13 Reasons Why”

Hôm 18.5, tập cuối cùng của mùa 2 series phim ăn khách 13 Reasons Whyđã khiến khán giả vô cùng giận dữ với cảnh tấn công tình dục đầy bạo lực giữa các nam sinh với nhân vật Tyler Down. Ngay sau khi bộ phim được phát sóng, rất nhiều khán giả đã đòi tẩy chay và yêu cầu Netflix ngừng chiếu series phim này.

Cụ thể, Tyler Down (Devin Druid thủ vai) – một nam sinh thường xuyên bị bắt nạt đã quay trở lại trường học sau khi kết thúc một khóa điều trị tâm lý. Tuy nhiên, ngày đầu tiên quay lại trường đã trở thành cơn ác mộng kinh hoàng với Tyler khi cậu bắt gặp một nhóm nam sinh hư hỏng, trong đó có Montgomery (Timothy Granaderos thủ vai) trong nhà vệ sinh.

Tại đây, cậu bắt đầu bị đánh túi bụi, bị đập đầu vào tấm gương nhà tắm và vào bồn rửa mặt trước khi bị dìm đầu vào bồn cầu nhà vệ sinh. Chưa hết, Montgomery thậm chí còn lấy cây lau sàn và dùng cán của nó để tấn công tình dục Tyler. Sau khi thực hiện tất cả những hành động trên, đám nam sinh bỏ mặc Tyler đang bê bết máu và bình thản rời khỏi nhà vệ sinh.

Sau khi bị tra tấn và tấn công tình dục, cảnh tiếp theo mô tả Tyler mang theo súng đến một buổi học nhày của trường với ý định trả thù. Tập phim kết thúc với cảnh một vài người bạn cố thuyết phục Tyler đừng bắn bất kỳ ai.

treaming1.danviet.vn/upload/2-2018/images/2018-05-23/medium/Phim-truyen-hinh-My-bi-doi-tay-chay-vi-canh-cuong-dam-qua-bao-luc-avt2-1527045956-width640height480.gif” />
Montgomery - kẻ cầm đầu nhóm nam sinh hành hung Tyler

Tuy nhiên, điều này cũng không thể xoa dịu sự phẫn nộ của khán giả sau khi chứng kiến những cảnh quay đầy bạo lực trên. Nhiều khán giả cho rằng, nhà sản xuất đã đi quá xa khi lạm dụng những tình tiết về tấn công tình dục, bạo lực học đường và nạn tự tử của thiếu niên. Thậm chí, làn sóng đòi tẩy chay series phim ăn khách này đang dấy lên mạnh mẽ.

13 Reasons Why là series phim truyền hình ăn khách nhưng lại thường xuyên gây ra tranh cãi và phản đối tại Mỹ. Ở mùa 1, bộ phim đã từng bị 2 gia đình ở Carlifornia, Mỹ cáo buộc là một trong những nguyên nhân dẫn đến vụ tự tử của con cái họ. Nội dung của phần 1 kể về nữ sinh Hannah Baker – người đã tự tử ở ngay phần đầu phim và để lại 13 cuốn băng kể tội 13 con người đã đẩy cô đến quyết định tự kết liễu cuộc đời.