Phó Chủ tịch UBND tỉnh ra quân thả cá, tôm về biển

Sáng nay (29.3), ngành nông nghiệp tỉnh Ninh Thuận và Khánh Hòa đã tổ chức lễ tái tạo nguồn lợi thủy sản và ra quân khai thác vụ cá nam.

Tại cảng cá Ninh Chữ, huyện Ninh Hải, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức lễ thả tôm, cá giống nhằm tái tạo lại nguồn lợi thủy sản. Theo đó, đợt này tiến hànhthả trên 2,7 triệu con tôm sú giống và 2.000 con cá được thả xuống biển.

Ông Trịnh Minh Hoàng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Thuậncho biết, ngư trường Ninh Thuận có nguồn lợi hải sản phong phú, với nhiều đối tượng có giá trị kinh tế cao. Nghề cá Ninh Thuận đã có từ lâu đời, hàng trăm năm nay ngư dân địa phương cần cù bám biển, khai thác sản lượng hải sản phục vụ cho nội tiêu và xuất khẩu.

Tính đến nay, toàn tỉnh đã có 2.505 tàu cá, trong đó đội tàu đánh bắt xa bờ trên 945 chiếc, sản lượng khai thác đạt trên 117.000 tấn.

Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Thuận, trong đợt này đã huy động từ các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh thả trên 2,7 triệu con tôm sú giống và 2.000 giống cá biển. Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, lễ thả tôm, cá được tổ chức thường niên, thể hiện vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chung tay bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị, ngành nông nghiệp, Hội nghề nghiệp thủy sản, các cá nhân và tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy hơn nữa kết quả đạt được, tổ chức quy hoạch khai thác nguồn lợi thủy sản hợp lý. Đồng thời, quan tâm việc đầu tư cơ sở hạ tầng, công nghệ sản xuất giống, nâng cao năng suất và chất lượng giống.

Trong khi đó, tại Khánh Hòa, cũng trong sáng nay Chi cục Thủy sản tỉnh đã phối hợp với các đoàn viên, thanh niên thả 36 vạn con tôm giống, cá chim vây vàng, hải sâm… xuống biển để tái tạo nguồn lợi thủy sản.