Phú Thọ: Kẻ xấu chặt, phá hại keo tràm, chè của nông dân

Trước tình trạng vùng cây nguyên liệu như keo tràm, chè, hoa màu bị kẻ xấu chặt hạ, trong nhiều ngày nay nông dân ở khu 8, xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã phải dựng lán, thay phiên nhau canh giữ…

Vùng cây rừng nguyên liệu sắp đến độ thu hoạch của người dân bỗng bị kẻ xấu chặt phá.
Vùng cây rừng nguyên liệu sắp đến độ thu hoạch của người dân bỗng bị kẻ xấu chặt phá.

Theo đó, sự việc bắt đầu xảy ra vào sáng ngày 30.10, trong lúc ra thămvùng đất trồng cây nguyên liệu thuộc khu vực tràn Đồng Cây Sa,ông Nguyễn Xuân Hồng (trú tạikhu 8, xã Phú Lộc)phát hiện hàng loạt cây nguyên liệu của gia đình như tràm, chè, hòa màu… bị kẻ xấu chặt hạ.

“Nhìn thấy cảnh tượng cây bị chặt ngang thân khi bắt đầu cho thu hoạch khiến tôi vừa đau xót, vừa bất bình. Đây đều là những loại cây gia đình phải chăm sóc lâu năm, nay đến độ được thu hoạch thì bị kẻ xấu phá hoại khiến kinh tế của gia đình và nhiều người dân khác bị thiệt hại nặng nề”, ông Hồng bức xúc.

Theo ông Nguyễn Văn Bích, một hộ dân khác cũng bị kẻ xấu chặt hạ cây,chỉ tính sơ qua, kẻ này đã chặt hạ khoảng gần 400 cây tràm, ngoài ra còn có nhiều diện tích chè, sắn… cũng bị phá hoại tại thời điểm này.

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Hồng, ngay sau khi phát hiện sự việc, ông và các hộ dân có cây cối, hoa màu… bị chặt phá, đã báo cáo chính quyền địa phương tới lập biên bản. Đồng thời, ông và các hộ này cũngbáo cáo lên Công an huyện Phù Ninh toàn bộ sự việc kèm biên bản hiện trường.

Để giữ đất và tránh việc cây nguyên liệu bị kẻ xấu chặt phá, người dân đã phải dựng lán, thay phiên nhau canh giữ.
Để giữ đất và tránh việc cây nguyên liệu bị kẻ xấu chặt phá, người dân đã phải dựng lán, thay phiên nhau canh giữ.

Muốn giữ đất, cũng như ngăn ngừa tình trạng chặt phá cây, người dân nơi đây đã phải dựng lán, rồi cắt cử người thay phiên nhau trông coi.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, một lãnh đạo Công an huyện Phù Ninh cho biết: Công an huyện đã nắm được sự việc, hiện đã cử cán bộ về cơ sở nắm bắt tình hình và đang tiến hành các bước điều tra để làm rõ thủ phạm và mục đích việc phá hoại sản xuất nghiêm trọng này…

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.