Phúc thẩm đại án Oceanbank: Bị cáo ốm yếu, nức nở

Tại phiên tòa phúc thẩm đại án Oceanbank, nhiều bị cáo có đơn xin xét xử vắng mặt vì ốm, nữ bị cáo được hỏi bật khóc nức nở.

TAND cấp cao tại Hà Nội hôm nay đưa vụ đại án Oceanbank ra xét xử phúc thẩm. Dự kiến phiên tòa kéo dài đến ngày 29/4.

Một số bị cáo có đơn xin xét xử vắng mặt. Luật sư Trương Thị Minh Thơ và Nguyễn Thị Thanh Thảo có yêu cầu cho bị cáo Hứa Thị Phấn (nguyên Chủ tịch HĐQT công ty CP Đầu tư và phát triển Phú Mỹ) được xét xử vắng mặt do tuổi cao (76 tuổi), sức khỏe yếu. Luật sư cho hay, theo kết luận giám định, bà Phấn đã mất 83% sức khỏe.

Luật sư Thơ trình bày: Thời điểm trả hồ sơ điều tra bổ sung, cơ quan chức năng đã có quyết định trưng cầu giám định sức khỏe với bà Phấn vì thấy tình trạng sức khỏe của bà Phấn không tốt. Đến giờ phút này, bà Phấn không đi lại được, trước đó đi lại bằng xe lăn.

Các bị cáo tại tòa
Các bị cáo tại tòa

Từ khi khởi tố vụ án này, bà Phấn nằm tại chỗ, huyết áp cao, phải truyền nước, tinh thần không minh mẫn, tiểu đường chuyển sang biến chứng. Bản thân bà Phấn không thể làm được đơn xin xét xử vắng mặt. Cùng với kiến nghị, luật sư gửi kèm theo bức ảnh chụp tình trạng bà Phấn hiện tại.

Bị cáo Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT VNCB, Chủ tịch HĐTV Tổng giám đốc công ty TNHH tập đoàn Thiên Thanh) xin xét xử vắng mặt vì lý do sức khỏe, có xác nhận của giám thị trại giam, Bộ Công an.

Cùng đơn xin xét xử vắng mặt, bị cáo Nguyễn Văn Đức (nguyên Giám đốc Oceanbank chi nhánh Thanh Hóa) gửi kèm bệnh án của BV Việt Đức. Bị cáo Nguyễn Viết Hiền (nguyên Giám đốc Oceanbank, Phòng giao dịch Âu Cơ) cũng xin xét xử vắng mặt vì lý do sức khỏe, có xác nhận của địa phương nơi cư trú.

Trong phần kiểm tra căn cước, vừa được HĐXX hỏi những câu đầu tiên, bị cáo Nguyễn Thị Thu Ba (nguyên Giám đốc Khối khách hàng bán lẻ Oceanbank) đã bật khóc nức nở. Trong khi đó, xuất hiện tại tòa, bị cáo Hà Văn Thắm vui vẻ cười nói với các bị cáo khác.

Hình ảnh phiên tòa phúc thẩm đại án Oceanbank: 

Bị cáo Hà Văn Thắm 
Bị cáo Hà Văn Thắm 
Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn và Hà Văn Thắm tại tòa
Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn và Hà Văn Thắm tại tòa
Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn
Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn
Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn trả lời phần kiểm tra căn cước
Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn trả lời phần kiểm tra căn cước
Bị cáo Minh Thu 
Bị cáo Minh Thu 

T.Nhung