Quảng Nam: Anh vợ và em rể cùng giữ chức vụ chủ chốt huyện

 Tại huyện Đông Giang (Quảng Nam), có trường hợp anh vợ và em rể đều nằm trong Thường trực và Ban Thường vụ Huyện ủy.

Sở Du lịch có 11 lãnh đạo quản 9 nhân viên

Ông Đinh Văn Hươm (SN 1978) là Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Giang. Anh vợ của ông là ông Lê Duy Thắng (SN 1970) giữ chức vụ Phó bí thư thường trực Huyện ủy.

Sáng nay, ông Lê Văn Dũng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, đơn vị đã nắm được vụ việc.

Theo ông, sự việc đã tồn tại 3 năm qua mà tỉnh không kiểm tra, là do khi huyện Đông Giang chuẩn bị nhân sự cho đại hội năm 2015 làm trong “gấp gáp”.

“Quá trình chuyển tiếp, chuẩn bị nhân sự không kịp, vì miền núi rất khó khăn về cán bộ nên tạm chấp nhận cán bộ chủ chốt của huyện như vậy”, ông Dũng nói.

UBND huyện Đông Giang (Quảng Nam)
UBND huyện Đông Giang (Quảng Nam)

Bà Lê Thị Tuyết (SN 1982) vợ ông Hươm và em ruột của ông Thắng đang giữ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy xã Tư (huyện Đông Giang).

Thường trực Huyện ủy Đông Giang có 3 người thì 2 người là ông Hươm, ông Thắng.

Được biết, ông Hươm tham gia Ban Thường vụ Huyện ủy 2 nhiệm kỳ (2010-2015 và 2015-2020). Trước khi được bầu giữ chức Phó bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện, ông là Phó chủ tịch UBND huyện.

Ông Đinh Văn Hươm, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Giang
Ông Đinh Văn Hươm, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Giang

Ông Lê Duy Thắng trước đó là Phó chủ tịch UBND huyện, đến đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020, ông được bầu làm Phó bí thư thường trực Huyện ủy.

“Hiện tại vẫn chưa phát hiện tiêu cực hay sự chi phối nào về mối quan hệ này. Tuy nhiên, việc 2 cán bộ chủ chốt trong một tổ chức chỉ có 3 người lại có mối quan hệ như vậy rõ ràng là không tốt và dư luận có quyền phán đoán.

Về quá trình bổ nhiệm do đại hội đã bầu nên chúng tôi không xem xét nữa. Nhưng sẽ xem lại quá trình làm việc nếu không rõ ràng, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ tham mưu Thường trực Tỉnh ủy sắp xếp, bố trí lại cho hợp lý hơn”, ông Dũng nói.

Lê Bằng