Quảng Nam giải cứu 131 công nhân mắc kẹt giữa sông Thu Bồn

Nước lũ dâng cao song hơn 100 công nhân đang thi công dự án ở cồn nổi Gami vẫn không chịu vào bờ.

Nhóm công nhân tại cồn Gami đợi lực lượng cứu hộ. Ảnh: Hải Thọ
Nhóm công nhân tại cồn Gami đợi lực lượng cứu hộ. Ảnh: Hải Thọ

Tối 5/11, ông Nguyễn Thế Hùng – Phó chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết khoảng 16h cùng ngày, một nhân viên của dự án công viên Ấn tượng Hội An đến trụ sở ủy ban báo tin có 70 công nhân đang bị mắc kẹt trên cồn nổi Gami, giữa sông Thu Bồn. Lúc này nước lũ đang dâng cao.

Lãnh đạo TP Hội An đã kiểm tra thông tin từ phía đại diện công ty, sau đó huy động các lực lượng liên quan khẩn trương ứng cứu.

Đến 18h30, 131 công nhân đang thi công dự án được lực lượng biên phòng giải cứu vào bờ thành công. Một công nhân cho biết, trước đó họ không vào bờ do nghĩ nước lũ không dâng cao. Đến hơn 15h, khi thấy nước lũ mạnh lên thì họ mới hốt hoảng điện thoại kêu cứu.

Công nhân mặc áo phao trên ca nô, đang trên đường vào bờ. Ảnh: Hải Thọ
Công nhân mặc áo phao trên ca nô, đang trên đường vào bờ. Ảnh: Hải Thọ

Toàn bộ công nhân được đưa qua Đồn biên phòng Cửa Đại để lập biên bản vụ việc. Thượng tá Trần Văn Ba – Đồn trưởng Biên phòng Cửa Đại, nói: “Trước mắt đơn vị sẽ mua mì tôm để số công nhân này lót dạ, sau đó liên hệ công ty đến đưa họ về”.

Dự án mà các công nhân đang thi công là khu khách sạn, cơ sở thương mại…, được xây dựng trên cồn nổi Gami thuộc địa phận 2 phường Cẩm Nam và Cẩm Châu, tổng vốn hơn 815 tỷ đồng, chủ đầu tư là Công ty CP Gami Hội An (có trụ sở tại phường Cẩm Châu).