Ra tù sớm, kẻ khủng bố 11/9 được nhiều người chào đón

Một trong hai người bị bắt giam vì vụ tấn công khủng bố nước Mỹ ngày 11/9/2001 đã được trả tự do và được chào đón ở quê nhà.

Thế giới 24h: ‘Phát hiện cực lớn’ về MH370

Mỹ triển khai 5.200 quân tới biên giới phía nam

Nghi vấn máy bay Indonesia bị đánh bom

Tội ác kinh hoàng của y tá giết 100 bệnh nhân

Daily Mail đã theo dấu Mounir el-Motassadeq tới ngoại ô của Marrakesh, Morocco, nơi tên này sống cùng vợ và các con. Đây là lần đầu tiên El-Motassadeq xuất hiện kể từ khi được ra tù sớm và bị trục xuất khỏi Đức. 

Một người bạn của gia đình El-Motassadeq cho biết, người dân từ khắp Morocco đã kéo về Marrakesh để “được thấy tận mắt” El-Motassadeq.

El-Motassadeq, được xem là “thủ quỹ” cho những kẻ không tặc vụ 11/9, đã ngồi tù gần 15 năm, vì tham dự vào cuộc tấn công Trung tâm thương mại thế giới và Lầu Năm Góc làm 2.966 người thiệt mạng hồi tháng 9/2001.

Bạn của El-Motassadeq tại Đức là Mohamed Atta kẻ đâm máy bay vào tòa tháp phía bắc của Trung tâm thương mại thế giới, đồng thời là một trong số những kẻ cầm đầu mạng lưới Al Qaeda tại Hamburg.

Ngoài El-Motassadeq, còn một đối tượng khác bị kết tội dính líu tới vụ khủng bố 11/9. Đó là Zacarias Moussaoui, hiện đang thụ án chung thân tại nhà tù được canh gác chặt chẽ nhất ở Mỹ.

Không có dấu hiệu nào cho thấy ngôi nhà của El-Motassadeq bị giám sát, song nguồn tin cảnh sát cho hay, người này sẽ bị theo sát.

Hayat, hàng xóm đồng thời là cựu người mẫu của Louis Vuitton cho hay, nhiều người đã “chào đón” El-Motassadeq khi anh ta về nhà vào cuối tuần trước. Cựu người mẫu này cho hay, El-Motassadeq hiếm khi rời nhà, chỉ tiếp bạn bè và tới thánh đường để cầu nguyện.

Hoài Linh