Rét buốt, Chủ tịch Hội NDVN vượt 300km thăm bà con nghèo biên giới

Đúng ngày kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2), đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đã vượt quãng đường dài hơn 300km, lên thăm, tặng quà và chúc tết bà con nghèo 2 xã vùng cao biên giới của huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Trong cái lạnh cắt da, cắt thịt của mùa đông nơi vùng cao,với cung đường ngoằn ngèo, nhiều khúc cua tay áo, gió vù vù thổi càng khiến cho cái lạnh nơi biên cương trở nên giá buốt hơn. Không quản đường xa, Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam – đồng chí Thào Xuân Sùngcùng đoàn công tác vượt chặng đường dài hơn 300km đến thăm và tặng quà cho bà con nghèo 2 xã biên giới là Phiêng Khoài và Chiềng On của huyện Yên Châu.

Đây là 2 xã khó khăn, phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao, cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế nâng cao đời sống người dân còn hạn chế. Bao đời nay, bà con nông dân nơi đây vẫn cần cù, chịu khó, một nắng hai sươngnhưng đời sống của bà con vẫn còn nhiều thiếu thốn. Việc đầu tư trang trải cuộc sống và cho con em đến trường của nhiều hộ gia đìnhhầu như phải nhờ vàosự hỗ trợ của Nhà nước và các tấm lòng hảo tâm.

Trao đổi với Dân Việt, chị Vì Thị Huôn, bản Nà Dạ(xã Chiềng On, huyện Yên Châu) cho biết: Gia đình tôi hoàn cảnh lắm, mỗi năm chỉ trông chờ vào ít ngô, sắn trên nương rẫy nhưng không đủ cái ăn cái mặc. Tôi với chồng phải đi làm thuê ở ngoài huyện, để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống và nuôi con ăn học. Hôm nay tôi rất vui và phấn khởi, khi được Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đến tặng quà Tết. Đầu xuân năm mới này, gia đình tôi đã có thêm một khoản để lo cho cái tết đầy đủ hơn. Tôi rất cảm ơn Đảng và Nhà nước đã quan tâm và hỗ trợ bà con chúng tôi đón một cái Tết ấm cúng cùng người thân tronggia đình.

Cùng chung niềm với với chị Huôn, ông Sồng Lào Tếnh, bản Lao Khô 2, Xã Phiêng Khoài xúc động, cho hay: Tôi rất cảm ơn Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Namđã đến trao quà Tết và động viên bà con chúng tôi.Gia đình tôi luôn ghi nhớ lời động viên chân thành của Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt NamThào Xuân Sùng. Nhất định năm tới, tôi sẽ cố gắng chăm chỉ làm ăn, phát triển kinh tế,tăng thêm thu nhập cho gia đình, để không phụ lòng mong mỏi của cán bộ.

Những món quà ý nghĩa,những cái bắt tay thật chặt cùng nụ cười thắm thiết như người thân đến với ngườithân, Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chia sẻ với bà con nông dân nghèo những lời động viên, thăm hỏi ân tình, mong bà con luôn sống đoàn kết tình làng nghĩa xóm, chăm chỉ làm ăn, cố gắng vươn lên thoát nghèovà làm giàu. Chủ tịch T.Ư Hội NDVN căndặn bà con rằng: Phải biết tận dụng tiềm năng thế mạnh ở địa phương, chọn cây trồng, con nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu đất đai để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Trong chuyến công tác này, Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng cũng đã đến thăm các cán bộ,chiến sỹ Bộ đội Đồn Biên phòng Chiềng On, đang ngày đêm làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc. Tại đây, Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam gửi lời chúc sức khỏe đến toàn bộ cán bộ, chiến sỹ. Mong các đồng chí luôn làm tốt nhiệm vụbảo vệbiên cương của Tổ quốc. Luôn nêu cao tình thần học tập, rèn luyện, có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng chiến đấu, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.

Chia tay với bà con, Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Viện Nam cùng đoàn công tác đã ghé thăm, thắp hương tưởng niệm lãnh tụ cách mạng tại Khu di tích lịch sử Cách mạng Việt Nam – Lào tại xã Phiêng Khoài. Đồng chí, tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao trời biển của lãnh tụ hai nước Việt Nam – Lào và các thế cha ông đi trước đã chiến đấu anh dũng, bất khuất trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, đem lại độc lập, tự do, hạnh phúc cho con cháu hôm nay.