Rộ tin Kim Jong Un thăm Trung Quốc lần hai

Hiện có nhiều thông tin rằng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã sang thăm Trung Quốc lần nữa, dường như để củng cố quan hệ với nước đồng minh truyền thống trước thềm hội nghị thượng đỉnh sắp tới với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Yonhap dẫn nhiều nguồn tin cho biết, một máy bay Triều Tiên đã chở một quan chức Bình Nhưỡng cấp cao tới thành phố Đại Liên, phía đông bắc Trung Quốc hôm 7/5. Sự kiện này diễn ra một ngày trước khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự buổi lễ đánh dấu các hoạt động thử nghiệm của tàu sân bay do nước này sản xuất.

Rộ tin lãnh đạo Triều Tiên thăm Trung Quốc lần hai
Rộ tin lãnh đạo Triều Tiên thăm Trung Quốc lần hai

Nếu quan chức Triều Tiên đi máy bay sang Trung Quốc được xác nhận là ông Kim Jong Un thì đây là lần thứ hai nhà lãnh đạo này sang thăm Trung Quốc. Trước đó, hồi cuối tháng 3, ông Kim Jong Un đã có chuyến thăm Trung Quốc và hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

“Có vẻ như một quan chức cấp cao hàng đầu Triều Tiên đã tới thăm Đại Liên”, một nguồn tin cho hay nhưng từ chối nêu tên. “Xem xét những tình huống liên quan tới nghi thức ngoại giao, nhiều khả năng quan chức đó là ông Kim Jong Un”.

Chuyến thăm trên hiện chưa được xác nhận.

Hoài Linh