Rời vòng vây ở Myanmar vì cảnh n.óng, "Quốc bảo Việt Nam" tái xuất ở Hà Nội

Bên cạnh ngã rẽ với điện ảnh, Huyền My còn chuẩn bị lên sóng VTV với vai trò hoàn toàn mới.

Sau khi tham gia bộ phim “Bridge of cloud” (Cầu Mây) của Myanmar, Huyền Mythu hút nhiều sự chú ý của khán giả ngoại quốc khi có nhiều cảnh “nóng”, giường chiếu với nam tài tử nổi tiếng nước bạn – Nay Toe.

Dù bộ phim chỉ mới tung teaser, Á hậu Việt Nam đã trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội. Thậm chí, trong ngày quảng bá phim tại Myanmar, có đến hàng trăm người hâm mộ vây quanh để xin chữ ký và chụp ảnh cùng người đẹp.

Huyền My trong buổi ký tặng fan tại Myanmar.
Huyền My trong buổi ký tặng fan tại Myanmar.

Trở về Việt Nam sau chuyến điquảng bá cho phim, người đẹp có mặt tại Hà Nội chiều 18.7 trong một sự kiện của đàn chị thân thiết – siêu mẫu Hạ Vy. Ngay khi xuất hiện, Á hậu Việt Nam 2014 ngay lập tức trở thành trung tâm chú ý, khi các phóng viên báo chí tập trung vào thông tin bộ phim mới của cô và tin đồn lên xe hoa vào cuối năm nay.

Sau bộ phim này chị có nghĩ mình trở thành gương mặt “quốc dân” tạiMyanmar?

– Tôi không dám nói đúng hay không vì điều này phải để khán giả nhận xét, nhưng tôi thấy sau bộ phim, bản thân mình được nhiều người nhớ mặt hơn, ra ngoài đường cũng có tới 7-8 người nhận ra. Những người dân Myanmar rất chân thành và thân thiện với một diễn viên tới từ Việt Nam như tôi.

Vậy còn những kỷ niệm nào chị nhớ nhất khi thực hiện bộ phim tại đất nước này?

– Thật ra mỗi ngày tham gia bộ phim tại Myanmar đều là một kỷ niệm với tôi. Ngay từ những ngày đầu mới sang tôi đã có ý nghĩ bỏ cuộc vì có quá nhiều khó khăn mà trước đây tôi chưa tính đến nhưng không ngờ cuối cùng tôi đã vượt qua. Bên cạnh đó có những cảnh quay phải khóc, hay những cảnh tình cảm để lại cho tôi nhiều ấn tượng khó quên khi tham gia bộ phim.

Cá nhân chị có thấy mình đặc biệt khi bản thân là diễn viên được yêu thíchnhất bộ phim?

– Tôi tự hỏi rất nhiều lần không biết vì lý do gì lại được yêu mến như vậy. Hơn nữa những bạn diễn cùng tham gia trong bộ phim đều là những người chuyên nghiệp, dàn dạn kinh nghiệm còn tôi chỉ là một diễn viên tay ngang. Nhưng tôi nghĩ bản thân có những nét đáng yêu riêng, nên người hâm mộ Myanmar mới dành nhiều tình cảm cho mình đến vậy.

Sau thành công bất ngờ tại Myanamar chị có ý định phát triển sự nghiệp diễn xuất tại thị trường châu Á?

– Trước đó,tôi nhận được rất nhiều lời mời từ các hãng phim trong nước nhưng chưa tìm được kịch bản thích hợp. Sau thành công tại Myanmar tôi có nhận được lời mời từ một hãng phim Hong Kong, nhưng hiện tại cả 2 bên vẫn đang trong quá trình xem xét trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Sau những thành công với điện ảnh Huyền My đang suy nghĩ về việc tiến sang thị trường Hong Kong.
Sau những thành công với điện ảnh Huyền My đang suy nghĩ về việc tiến sang thị trường Hong Kong.

Giữa hai công việc làm một người đẹp và một diễn viên chị có thấy nhiều khó khăn lẫn sự khác biệt?

– Mỗi vai trò đều có những sự khó khăn riêng những công việc làm phim đem lại nhiều điều mới mẻ với tôi hơn, nên có những sự khác nghiệt khi phải lăn lộn nơi phim trường từ sáng tới tối, cho đến việc phải tập diễn xuất thể hiện nội tâm nhân vật đôi khi không phải là tính cách của mình.

Tuy nhiên, đó là những trải nghiệm rất thú vị mà không phải ai cũng có được. Cá nhân tôi cũng thích những sự thay đổi nên có thêm nhiều cảm hứng hơn với công việc diễn xuất.

Bên cạnh thành công với bộ phim đầu tay, chị còn đang được chú ý với vai trò mới là một MC tại VTV, chị có thể chia sẻ về điều này?

– Chia sẻ một cách thẳng thắn cách đây 4 nămtôi từng nhận được lời mời từ Chuyển động 24h. Khi đó tôi mới giành ngôi vị á hậu và có khá nhiều cơ hội để thử sức ở các lĩnh vực khác. Chị Ngọc Trinh 24h cũng có ngồi nói chuyện cùng gia đình về công việc này.

Tuy nhiên, quan điểm của 2 bên cũng chưa thể thống nhất vì nếu trở thành một biên tập viêncủa Chuyển động 24h tôi sẽ phải theo những ràng buộc từ phía nhà đài như không được tham gia quảng cáo sản phẩm, và những điều kiện khác, nên tôi từ chối. Sau đó là MCBữa trưa vui vẻ là một quãng thời gian ngắn nhưng tôi rất thích thúvì đây là một chương trình trẻ trung, phù hợp với tính cách của tôi.

Sau quá trình đó, tôi cảm thấy mình đã sẵn sàng cho một chương trình lớn hơn mang tính chính luận trên VTV1. Hiện tại, tôi đang trong quá trình chuẩn bị cho một chương trình chính luận của VTV1 nhưng hiện tạichưa chắc chắn khi nào sẽ bắt đầu, nhưng dự kiến khoảng 3-4 tháng nữa sẽ lên sóng.

Trước khi bắt đầuvai trò mới, tôi thường tham gia luyện tập dẫn cùng chị Thụy Vân. Chị ấy là người hướng dẫn cho tôi rất nhiều từ cách nói, cách biên tập cho đến cách lên hình tự nhiên nhất.