Sao mai Hiền Anh: Ngày Tết cổ truyền là nét đẹp nhân văn cần giữ gìn

Tết là dịp quan trọng nhất trong năm và cũng là thời điểm bận rộn đối với các nghệ sĩ. Song đón năm mới, mỗi người có một cách riêng để tri ân công chúng đã dành tình cảm yêu mến.

Mặc dù bận rộn những ngày giáp Tết, song Hiền Anh “Sao Mai” vẫn dành thời gian thực hiện bộ ảnh Tết và trả lời phỏng vấn báo điện tử Dân Việt để gửi đến bạn đọc lời tri ân vì những tình cảm tốt đẹp dành cho mình.

Tết nào cũng vậy em cũng ở nhà để lo lắng việc thờ phụng cũng như tiếp khách cùng với bố mẹ chồng. Đi thăm hỏi chúc Tết ông bà ngoại.

Đêm 30 năm nay khác hơn là em vẫn phải đi diễn phục vụ chương trình giao thừa được truyền hình trực tiếp tại Nhà hát Lớn. Khoảng mùng 3 Tết cả nhà em sẽ đi Đà Nẵng để dành riêng cho gia đình nhỏ, cho 2 nhóc tỳ đi chơi đến mùng 5 lại về Hà Nội để biểu diễn phục vụ Tết.

Nghệ sĩ có điều đặc biệt hơn nhưng người bình thường vì càng đến Tết thì lại càng nhiều sự kiện và mình được mời biểu diễn. Thực sự cuối năm làm việc quá bận rộn nhưng không có nghĩa là khôngthể sắp xếp lo toan công việccho gia đình mà không chu đáo. Làm việc có khoa học thì dù bận rộn ta vẫn luôn thu xếp được công việcmà chúng ta muốn hướng tới.

Tết cổ truyền của dân tộc là một nét đẹp nhân văn chúng ta cần phải gìn giữ và làm một tấm gương cho 1 thế hệ trẻ sau này. Nếu chúng ta không duy trì thì thế hệ sau sẽ không bao giờ cảm nhận đượccảm giác ngồi trông bánh chưng, cả gia đình quây quần, chuyện trò thâu đêm chờ đến khi trời sáng mà chẳng ai biết mệt mỏi. Lũ trẻ thế hệ tụi em là vậy, ngồi nhìn ông bà nhóm lửa, ném từng củ khoai lang nướng nóng hổi, đen xì lấy giấy báo ra lót tay, mùi khoai thơm phức cả gia đình ai cũng vừa ăn vừa xuýt xoa, nhưng đến giờ thì nét đẹp đó thấy rất ít và đó là điều thiệt thòi cho tụi trẻ.

Điều Hiền Anhthích nhất trong mấy ngàyTết là gì?

Điều em thích nhất trong mấy ngày Tết đó là đượcgần gũi các con cả ngày, đượcchăm cho các bé những món ngon ngày Tết. Nấu nhưng món ngon mời bố mẹ cũng như bạn bè đến chúc Tết. Gia đình đượcgần nhau hơn, rồiđi vãn cảnh chùa cầu 1 năm bình an đến mọi người.

Ngay từ khi bước sang năm 2018,với 1 chuỗi sự kiện âm nhạc thành công em nghĩ rằng năm nay mọi việc em hướng tới trong tương lai sẽ thành hiện thực.Em đang ấp ủ một MV mới độc và lạ nhưng đề tài lại không phải là mới. Sẽ có một liveshow tại nhà hát riêng của mình trong tháng 8 và em tin rằng khi cuộc sống ta luôn đón nhận mọi thứ bằng nụ cười tự khắc mọi việc sẽ suôn sẻ. Và em cũng tin rằng năm nay sẽ là một năm may mắn đến với tất cả mọi người .

Xin cảm ơn Hiền Anh!

Thực hiện bộ ảnh trước thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới là cách mà Hiền Anh “Sao Mai” tri ân bạn yêu nhạc đã dành tình cảm yêu mến giọng hát của mình trong suốt một năm qua.

Photo : Linh Miêu;Make up : Thảo Vyyii
Photo : Linh Miêu;Make up : Thảo Vyyii