Show Trung Quốc gây phẫn nộ vì chỉnh ảnh sao Nhật – Hàn thành di ảnh

Hành động chỉnh sửa ảnh nhiều ngôi sao Hàn – Nhật thành di ảnh của một show Trung Quốc đang vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội.

Show truyền hình mang tên Escape The Secret Room của đài Mango TV số mới nhất đã vấp phải làn sóng chỉ trích gay gắt từ khán giả khi bị phát hiện chỉnh sửa ảnh thẻ nhiều tên tuổi nổi tiếng của showbiz Hàn, Nhật thành di ảnh của người đã khuất để phục vụ cho chương trình.

Cụ thể, có tổng cộng 8 bức ảnh được sử dụng trong chương trình, trong đó có ảnh của “chị đẹp” Son Ye Jin, ngôi sao thần tượng của nhóm SNSD – Seo Hyun và thần tượng Nhật Bản – Satoshi Ono. Những bức ảnh được lấy từ ảnh thẻ củanhững ngôi sao trên, sau đó dùng photoshop để chỉnh sửa thành di ảnh của những người đã qua đời do nhiễm bệnh dịch kỳ lạ. Thậm chí, những bức ảnh còn gây cảm giác ghê rợn cho khán giả khi bị vẩy đầy máu giả.

Hành động trên ngay lập tức đã gây ra làn sóng chỉ trích mạnh mẽ đối với không chỉ người hâm mộ của các ngôi sao trên mà với cả cộng đồng vì đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức của ngành truyền hình. Không những thế, vụ việc cũng nhanh chóng lan sang các nước lân cận như Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước châu Á khác, đồng thời gây phẫn nộ cho người hâm mộ.

Phía đại diện chương trình sau đó lên tiếng cho biết, đã gửi lời xin lỗi đến các nghệ sĩcó liên quan và khẳng định, hành động trên hoàn toàn không cố ý và không có ác ý nhằm vào bất kỳ ai. Tuy nhiên, lời giải thích này không những không được chấp nhận mà càng gây phẫn nộ và bức xúc trong cộng đồng mạng.

Show truyền hình Escape The Secret Room được phát sóng trên kênh Mango TV với fomat dựa trên những câu chuyện quen thuộc đối với khán giả Trung Quốc. Tham gia chương trình, người chơi sẽ phải trải qua nhiều thử thách để có thể thoát khỏi một căn phòng bí mật.

Đây không phải lần đầu tiên một show truyền hình Trung Quốc vấp phải chỉ trích gay gắt của khán giả khi chỉnh sửa ảnh các ngôi sao thành di ảnh.Trong hầu hết trường hợp, phía sản xuất đều đưa ra lời giải thích về sự trùng hợp ngẫu nhiên và không có ác ý.

Ngoài ra, hành động phân biệt chủng tộc cũng từng không ít lần xuất hiện trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ. Mới đây nhất, một tiểu phẩm hài trong chương trình Gala Chào Năm Mới cũng gây bức xúc khi một nghệ sĩ Trung Quốc giả làm người châu Phi để gây tiếng cười cho khán giả.