Sky Mining mua vỏ máy 600.000đ nhưng bán đến trăm triệu

Trước đó, ông Minh Tâm đã đăng tải dòng tâm thư dài đằng đẳng xin tuyên bố phá sản và trả lại toàn bộ dàn máy cho các nhà đầu tư. Nhưng khi tới nhận máy, các nhà đầu tư mới biết dàn máy của mình chỉ có giá vài trăm nghìn đồng.

Sáng nay, ông Minh Tâm, người đứng đầu công ty đào tiền ảo Sky Mining, đã đăng clip trấn an người đầu tư rằng mình chỉ đi chữa bệnh chứ không trốn như nhiều người đồn thổi.

Khi đi tìm hiểu và phỏng vấn trực tiếp anh Hoàng, người trông coi xưởng đào, chúng tôi đã nhận được câu trả lời: ”Giá máy đào mấy chục triệu như  ông Tâm sky nói thì có nhưng chỉ có vài con, cực ít máy. Còn lại đa số chỉ có vỏ, giá chỉ 600.000 đồng hoặc vài máy đào giá rẻ mới mua sau này, để cho các nhà đầu tư xem mà yên tâm thôi.”.

“Ông Tâm liệt kê đám S9 giá 70-80 triệu đồng rồi nói đu đỉnh tào lao. Nó (Tâm Sky) gom đám máy này lúc chỉ có vài triệu.”, một khách hàng cay đắng nói.

Các máy đào coin đã bị bí mật di dời trong nửa đêm từ ngày 23/7 chỉ còn lại nhà xưởng trống trơn

Tối 28.7, ông Tâm đã liên lạc với 68 người tại Việt Nam (được xem là leader trong hệ thống Sky mining) với mục đích những người này đứng ra liên hệ với các nhà đầu tư thuyết phục họ rút đơn tố cáo lên công an để lập lại các xưởng đào và trả lãi cho nhà đầu tư. Đồng thời, ông Tâm cũng chụp ảnh tài khoản tiền ảo khoe lượng bitcoin nắm giữ lên 1,3 tỉ USD, đồng ETH lên 2,7 tỉ USD.

Sáng 29.7, nhóm 68 leader này hẹn nhau đến một điểm ở Q.2, TP.HCM để họp bàn theo chỉ đạo của ông Tâm. Thế nhưng, khi mọi người đến nơi mới vỡ lẽ địa chỉ trên chỉ là một tiệm tạp hóa nhỏ và cũng chẳng thấy ông Tâm xuất hiện.

Tiệm tạp hóa, nơi ông Tâm hẹn gặp các leader của Sky Mining nhưng cũng không thấy ông Tâm xuất hiện.

Trong khi đó, theo nguồn tin của một thành viên cao cấp trong tập đoàn Sky Mining cho biết: “Hiện tại, ví của tổ chức đã không còn một đồng vì trước đó đã có lệnh chuyển hết tiền cho ví cá nhân của ông Tâm”.

Ví chung của Sky Mining hiện tại không còn một đồng.
Khoảng 2 tháng trước, đã có lệnh chuyển tiền tới 188.000 Ethereum. Tức giá trị tương đương với 88 triệu USD vào ví của ông Tâm.
Cho tới thời điểm hiện tại, ví số 1 của ông Tâm đã tẩu tán được khoảng gần 60 triệu đô, số tiền còn lại trong ví khoảng 30,5 triệu.khoảng 30,5 t

Hùng Thuận