Sự thật về clip “bắt tiếp thị sữa” của Nguyễn Sin

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội (MXH) xuất hiện đoạn clip “Chạm mặt tiếp thị sữa Đồng Nai” do nhóm của “hiệp sĩ” đường phố rình bắt người, được cho là có hành vi quay phim người vi phạm giao thông để cung cấp cho các tổ CSGT tại tỉnh Đồng Nai.

Danh tính của nhóm quay và phát tán đoạn clip này được xác nhận là nhóm của “hiệp sĩ” Nguyễn Sin.

Theo nội dung đoạn clip, Nguyễn Sin vô tình phát hiện có đối tượng mặc thường phục quay phim trên quốc lộ 51, vì thế Nguyễn Sin đã nhanh chóng rình bắt tịch thu các phương tiện như máy quay, bộ đàm nhằm điều tra làm rõ động cơ của đối tượng này.

Cũng trong đoạn clip, đối tượng mặc thường phục này đã tự thừa nhận mình là người của “trong ngành” thuộc tổ CSGT Đồng Nai. Đồng thời gọi thêm một nhóm người khác đến hiện trường và quay phim lại nhóm của Nguyễn Sin.

Nhóm thanh niên hỏi người mặc thường phục (đội nón) quay phim có phải cảnh sát giao thông thì người này cho rằng nằm trong tổ công tác.

Tuy nhiên, khi phóng viên xác minh đến hiện trường nơi xảy ra vụ việc gây tranh cãi, chúng tôi phát hiện ra toàn bộ nội dung trong clip “tiếp thị sữa” của Nguyễn Sin đều được ekip dàn dựng. Hơn nữa, tất cả nhân vật được cho là đối tượng “tiếp thị sữa” và đồng bọn đều thuộc ekip của Nguyễn Sin.

“Những thanh niên này đều là bạn của nhau mà, sau khi quay xong bọn họ nói chuyện rất vui vẻ, khoác tay nhau nữa. Khi đến quay chúng tôi còn tưởng là đoàn phim đến để quay phim truyền hình.”T.T.H, người dân tại hiện trường cho biết sau khi được xem đoạn clip.

Cũng theo chú M.V là tài xế xe ôm tại đây cho hay: “Ngày nào tôi cũng ở đây và nhớ rất rõ hôm đó, toàn bộ thanh niên clip cùng nhau quay phim như được lên kịch bản giống như các bộ phim trên TV mà tôi hay xem lắm. Anh mặc áo đen, dáng người mập mập chính là người chỉ huy cho cả đoàn hôm đấy.”

Trước đó, lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai đã lên tiếng xác nhận tất cả các nhân vật trong đoạn clip đều không thuộc lực lượng CSGT Đồng Nai. Hiện các tổ công tác cũng cam kết không có bất kỳ liên quan gì đến những thanh niên ghi hình.

Nguyễn Sin rất nổi tiếng trên MXH với nhiều phát ngôn gây sốc và những màn phân xử “dùm” các vấn đề nổi cộm MXH.

Như vậy, rất có thể đoạn clip của “hiệp sĩ” Nguyễn Sin đã được ekip dàn dựng và đăng tải lên MXH nhằm gây hoang mang cho cộng đồng mạng với mục đích câu view tăng độ nổi tiếng.

Trước đó, Nguyễn Sin đã rất nổi tiếng trên MXH với những phát ngôn gây sốc liên quan đến các nghệ sĩ cũng như các thanh niên như Khá Bảnh, Huấn Hoa Hồng… cùng với những đoạn clip, hình ảnh để phân xử “dùm” những vụ việc nổi cộm MXH nhằm gây chấn động MXH và tăng mức độ nổi tiếng của bản thân.

Hiện vụ việc “tiếp thị sữa” vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Mạnh Hùng