Sương mù ở phía Bắc có thể làm chậm nhiều chuyến bay

Một số chuyến bay từ TP HCM đi Huế, Thanh Hóa của hãng Vietjet Air trong ngày 14/2 phải lùi giờ khởi hành do thời tiết xấu.

Theo hãng hàng không Vietjet Air, từ đêm 13/2, do sương mù dày đặc tại các tỉnh phía Bắc khiến máy bay không thể cất và hạ cánh. Một máy bay của hãng này phải nằm tại sân bay Vinh mà không thể bay về TP HCM đón khách. 

Ngày 14/2, các chuyến bay của hãng này từ TP HCM đi Huế và từ TP HCM đi Vinh, từ TP HCM đi Thanh Hoá phải lùi thời gian khởi hành do thời tiết xấu tại Huế, Vinh và Thanh Hoá. Việc lùi giờ các chuyến bay này, theo Vietjet Air, sẽ ảnh hưởng dây chuyền khoảng 50 chuyến bay khác trong ngày.

Nhiều chuyến bay bị chậm trong ngày 14/2 do ảnh hưởng thời tiết. Ảnh minh họa: Xuân Hoa
Nhiều chuyến bay bị chậm trong ngày 14/2 do ảnh hưởng thời tiết. Ảnh minh họa: Xuân Hoa

Trái với Vietjet Air, đại diện Vietnam Airlines cho biết, các chuyến bay của hãng này và của Jetstar Pacific đến Thanh Hóa, Vinh vẫn diễn ra bình thường trong ngày 14/2. Lịch bay toàn mạng chưa bị ảnh hưởng do thời tiết. 

“Dù có sương mù ở phía bắc song hệ thống dẫn đường tại các sân bay hoạt động tốt, chúng tôi chưa phải lùi giờ bay từ TP HCM đến Thanh Hóa, Vinh”, đại diện Vietnam Airlines cho hay. 

Do lo ngại thời tiết xấu, các hãng hàng không khuyến cáo hành khách cập nhật thông tin giờ bay tại website của hãng.