Tài xế dùng khuỷu tay lái xe buýt: Nếu gặp người quay clip, tôi bắt tay

XEM CLIP:

2 tay 2 điện thoại để đặt cơm

Trao đổi với VietNamNet sáng nay sau khi hay tin bị đuổi việc, anh Trần An (SN 1986, lái xe buýt Thọ Lam ở Hà Tĩnh) giải thích việc 2 tay dùng 2 điện thoại, lái xe bằng bằng khuỷu tay.

”Hai tay dùng 2 điện thoại qua hình ảnh là phản cảm, lái xe sử dụng điện thoại thế là mất an toàn, nhưng nghề lái xe buýt thì phải liên lạc bằng điện thoại, để căn giữa xe trước và xe sau khi chạy cùng tuyến. Tôi không biết hành khách quay clip lúc nào” anh Trần An nói.

Chiếc xe buýt do tài xế Trần An điều khiển
Chiếc xe buýt do tài xế Trần An điều khiển

Theo anh An, lúc đó đã gần 11h trưa, anh gọi cho 1 lái xe buýt bị hỏng xe phía trước, xin số điện thoại quán cơm, một tay anh gọi và một tay bấm số để đặt cơm trưa.

”Thật sự tôi rất biết ơn hành khách đã quay clip đó. Họ đã phát hiện ra sai lầm của tôi, để cho tôi được sửa sai. Nếu có dịp gặp nhau tôi sẽ bắt tay, cảm ơn họ. Bởi đây là việc làm tốt của hành khách” anh An nói.

Tài xế An thừa nhận sai khi lái xe bằng khuỷu tay, xin hứa sẽ sửa sai
Tài xế An thừa nhận sai khi lái xe bằng khuỷu tay, xin hứa sẽ sửa sai

Anh mong muốn tiếp tục được làm việc tại công ty xe buýt Thọ Lam và hứa từ nay sẽ không tái phạm, lái xe tập trung hơn để hành khách và người đi đường thật sự an tâm.

Ngoài ra, anh An chia sẻ, anh là lao động chính trong nhà, anh có 2 con nhỏ (4 tuổi và 2 tuổi), vợ buôn bán nhỏ. Thu nhập từ nghề lái xe mỗi tháng từ 6-7 triệu đồng, nếu anh nghỉ việc hẳn thì vợ con sẽ gặp nhiều khó khăn…

”Tôi chỉ mong công ty tạo điều kiện cho tôi trở lại làm việc, xin sửa sai” anh An khẳng định.

Ông Phạm Văn Hữu, Trưởng phòng Quản lý nhân sự công ty Thọ Lam cho biết, hoàn cảnh của tài xế Trần An rất đáng thương, mẹ bị ung thư máu bệnh viện trả về, An là lao động chính cho cả nhà.

“Hoàn cảnh đáng thương nhưng công việc vẫn là công việc. Trên xe có bao nhiêu mạng người, nếu hôm qua sơ sẩy vài giây là tan nát nhiều gia đình. Quan điểm của công ty là “đánh kẻ chạy đi, không đánh kẻ chạy lại”. Nếu An thực sự sửa sai, có cam kết thì công ty sẽ tạo điều kiện cho tài xế An trở lại làm việc. Tuy nhiên phải có thời gian thử thách”, ông Hữu nói. 

Thiện Lương Quốc Huy