Tạm giữ bà nội của nữ sinh Nghệ An tử vong khi đi sinh nhật về

Cơ quan chức năng huyện Yên Thành (Nghệ An) bước đầu xác định nghi phạm giết  nữ sinh lớp 6 là bà nội.

Chiều nay, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Thành Hoàng Danh Truyền cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Hường, trú tại xã Đô Thành để điều tra về cái chết của bé gái Nguyễn Thị T. (SN 2008, trú tại xã Hậu Thành).

 

“Công an trích xuất từ camera cho thấy, cháu T. đã chở bà nội trên xe đạp điện. Công an đang tạm giữ bà Hường để phục vụ điều tra liên quan đến cái chết của cháu T.” ông Truyền nói.

Hình ảnh em T. chở bà Hường được camera ghi lại
Hình ảnh em T. chở bà Hường được camera ghi lại

Cũng theo ông Truyền, bà Hường từng tham gia vào ‘Hội thánh đức chúa trời’. Bình thường bà sống gần gũi với mọi người. Công an đang tích cực điều tra, xác minh các thông tin có liên quan dẫn đến cái chết của cháu T.

 

Trước đó, chiều 3/11, T.  cùng nhóm bạn đến xóm Phú Thượng, xã Hậu Thành dự sinh nhật.

 

Khoảng 16h30 cùng ngày, em T. ra về. Đến tối, gia đình không thấy T. về nhà nên thông báo cho chính quyền địa phương và tổ chức tìm kiếm.

 

Quá trình tìm kiếm, người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh, còn xe đạp điện để trên bờ.

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

Nghi ngờ em T. đuối nước nên người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập tìm kiếm. Đến 5h30 sáng 5/11, thi thể em T. nổi lên ở đập nước này.

 

Qua trích xuất camera của một quán ven đường, người dân phát hiện, trước khi mất tích, nữ sinh T. đi xe đạp điện đến đón một phụ nữ rồi chở đi.

Người phụ nữ này sau đó được xác định đối tượng tên Hường là bà nội của em T.

 

Vụ việc đang được Công an tiếp tục điều tra.