"Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký" cải biên khiến Chu Chỉ Nhược bị cưỡng bức tập thể

Tập mới nhất của “Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký” 2019 bị khán giả chỉ trích nặng nề khi để Chu Chỉ Nhược bị cưỡng bức tập thể.

Sự việc nhân vật Chu Chỉ Nhược(Chúc Tự Đan) đã suýt bị cưỡng hiếp trong tập 38 của Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019 đang bị chỉ trích gay gắt bởi khán giả và người hâm mộ phimkiếm hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung.

Chu Chỉ Nhược cho Chúc Tự Đan thủ vai được khen xinh đẹp, khí chất
Chu Chỉ Nhược cho Chúc Tự Đan thủ vai được khen xinh đẹp, khí chất

Theo như trong phim, Chu Chỉ Nhược vô tình bị lạc khỏi nhómvớiTrương Vô Kỵ (Tăng Thuấn Hi thủ vai) và Triệu Mẫn (Trần Ngọc Kỳ thủ vai) khi cả ba đangphiêu bạt giang hồ. Tình cờ, cô gặp đượcTống Thanh Thư và vướng vào rắc rối với nhóm người Cái Bang.Chu Chỉ Nhượcbị chúng khống chếvà định cưỡng bức tập thể, may mắn Trần Hữu Lượng đã xuất hiện kịp lúc, đuổi bọn chúng đi.

Cảnh Chu Chỉ Nhược bị nhóm Cái Bang lao vào khống chế
Cảnh Chu Chỉ Nhược bị nhóm Cái Bang lao vào khống chế

Sau khi nhóm Cái Bang bỏ đi, Chu Chỉ Nhược lại lâm nguy khi từ chối tình cảm của Tống Thanh Thư, một lòng muốn được gả cho thiếu hiệp Trương Vô Kỵ. Tống Thanh Thư nghe thấy liền sinh lòng đố kỵ, điên cuồng chất vấn, thậm chí quyết tâm cướp lấy thân thể Chu Chỉ Nhược.

Mặc cho người tình trong mộng kêu la thảm thiết, Tống Thanh Thư vẫn lao đến cưỡng bức cô. Một lần nữa, mỹ nhânphái Nga My lại may mắn giữ được trinh tiết khiThất Hiệp của Võ Đang bất ngờ xuất hiện và cứu giúp.

Vừa thoát nhóm Cái Bang thì lại đến Tống Thanh Thư
Vừa thoát nhóm Cái Bang thì lại đến Tống Thanh Thư

Những phân cảnh này hoàn toàn là phần cải biên của biên kịchTân Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019, không hề có trong nguyên tác của cố nhà văn Kim Dung. Chi tiết này có thể được xây dựng nhằm vớt vát lại hình ảnh thanh thuần cho Chu Chỉ Nhược, biến số phận cô trở nên đáng thương hơn trong mắt người xem, lấy lòng thương hại của khán giả để sau này cảm thông cho quá trình “ác hóa” của người đẹp.

Video cảnh Chu Chỉ Nhược bịcưỡng hiếp bởi đệ tử Cái Bang và Tống Thanh Thư

Tuy nhiên, hành động này lại nhận nhiều lời phê bình của khán giả, đặc biệt là các fan trung thành với tác phẩm Ỷ Thiên Đồ Long ký.

Dẫu biết rằng việc làm mới tác phẩm, tạo ra những dấu ấn mạnh mẽ sẽ khiến bộ phim trở nên nổi bật hơn, không bị hòa lẫn vào các phiên bản trước, nhưngsự sáng tạo quá táo bạo này khiến nhiều người cho rằng nhà làm phim đangthiếu tôn trọng nguyên tác.

Cặp đôi được biên kịch thêm thắt Dương Tiêu - Kỷ Hiểu Phù
Cặp đôi được biên kịch thêm thắt Dương Tiêu – Kỷ Hiểu Phù

Trước đó, chi tiết cải biên về chuyện tình đầy đau khổ củacặp đôi Dương Tiêu – Kỷ Hiểu Phù lại nhận được nhiều khen ngợi. Nếu tiểu thuyết chỉ nóiKỉ Hiểu Phù trên đường bị Dương Tiêu bám theo nhiều ngày rồi làm nhục đến mang thai, sau này bị Diệt Tuyệt sư thái đánh chết vì bao che cho Dương Tiêu, thì trong phim, hai người lại có mối tình sâu đậm đầy xúc động.

Dù bị chê không ít nhưng Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019 vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, hiện bộ phim vẫn nằm trong danh sách phim đặc sắc ở thời điểm hiện tại, đạt hàng triệu lượt xem mỗi ngày.