Tàu bốc cháy, hành khách chạy tán loạn

 Khoảng 5h30 sáng nay, tàu NH1 đang đi theo hành trình từ Huế vào Nha Trang đến ga Hảo Sơn (Phú Yên) thì nhân viên trực ban chạy tàu phát hiện có khói bốc ra. 

Ngay lập tức, trưởng tàu chỉ đạo cho sơ tán hành khách, hành lý và huy động lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ để dập đám cháy..

Rất may công tác cứu hoá kịp thời dập được đám cháy. Ảnh: Thùy Dương
Rất may công tác cứu hoá kịp thời dập được đám cháy. Ảnh: Thùy Dương

Vụ cháy khiến hành khách trên tàu hoảng sợ và chạy tán loạn. 

Theo một hành khách, lúc xảy ra cháy, nhà tàu không có thông báo gì với hành khách. Khi khói bốc lên nhiều thì nhà tàu dồn khách sang toa khác để khắc phục sự cố. 

Tàu đang chạy bốc cháy, hành khách chạy tán loạn
Tàu đang chạy bốc cháy, hành khách chạy tán loạn

Sau gần 1 tiếng nỗ lực dập lửa, đoàn tàu đã cắt lại ga toa số 3 và nối toa 1, 2 với toa số 4 để tiếp tục hành trình.

Rất may vụ cháy không thiệt hại về người, 35 hành khách ngồi trên toa cũng được sơ tán sang các toa lân cận.

Cháy toa xe tàu NH1. Ảnh: Thùy Dương
Cháy toa xe tàu NH1. Ảnh: Thùy Dương

Toa tàu bị cháy sau đó đã được cắt lại ga Hảo Sơn. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng và Tổng công ty Đường sắt phối hợp điều tra làm rõ. 

Toa tàu bị cháy được cắt lại ga Hảo Sơn. Ảnh: Thùy Dương
Toa tàu bị cháy được cắt lại ga Hảo Sơn. Ảnh: Thùy Dương

Khoảng 6h40, tàu NH1 tiếp tục hành trình.

Vẫn theo hành khách, nhà tàu sau đó đã có thông báo xin lỗi trên loa vì sự cố cháy do chập điện. Hành khách ở toa số 3 được di chuyển sang các toa khác đảm bảo đủ chỗ ngồi vì tàu không đông khách.

Tổng công ty đường sắt VN cho biết, nguyên nhân cháy tàu tại ga Hảo Sơn (Phú Yên) là do chập điện đầu cúp lơ tại vị trí nối giữa 2 toa xe thứ 8 và thứ 9 trên đoàn tàu.

Trực ban chạy tàu đã thông báo với tổ tàu và ga Hảo Sơn phối hợp lực lượng thường trực tại chỗ tổ chức chữa cháy, sau 5 phút đã khống chế được đám khói. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh ảnh hưởng đến tâm lý của hành khách, Tổng công ty ĐSVN đã bố trí hành khách tại toa xe thứ 9 (35 hành khách) sang toa xe khác tàu NH1 để tiếp tục hành trình. Cắt lại toa xe bị chập điện đầu cúp lơ tại ga Hảo Sơn để tiếp tục hành trình.

Vũ Điệp Thùy Dương