Tàu hỏa đâm xe tải: Công an lấy lời khai 2 người gác chắn

 Thi thể 2 lái tàu đã được khám nghiệm và đưa về quê. Công an mời 2 người gác chắn lên làm việc để lấy lời khai, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Liên quan vụ lật tàu hỏa chở khách ở Thanh Hóa sáng nay, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ và ông Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả.

Đại tá Khương Duy Oanh, PGĐ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin đã chỉ đạo các lực lượng tới hiện trường phối hợp với ngành đường sắt để thực hiện công tác cứu nạn cứu hộ và điều tra nguyên nhân.

Đại tá Khương Duy Oanh đang chỉ đạo khắc phục hậu quả
Đại tá Khương Duy Oanh đang chỉ đạo khắc phục hậu quả

Đến thời điểm hiện tại, thi thể 2 lái tàu đã được khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường và đưa về quê.

Theo một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết, sau khi nghe tín hiệu báo tàu, nhân viên gác ra đóng chậm. Lúc này xe tải chở đá đi qua và bị tàu SE19 tông vào giữa xe, kéo lê khoảng 50m và rơi xuống ruộng.

Cú đâm khiến lái xe tải bị văng ra khỏi cabin và bị cháy trên cơ thể. Sau đó được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Được biết, 2 người trực gác chắn khi xảy ra tai nạn là Nguyễn Văn Vui và Nguyễn Văn Hùng. Trực ga là Nguyễn Đình Tưởng.

Gác chắn bị húc bay
Gác chắn bị húc bay

Hiện công an đã mời 2 người gác chắn lên làm việc để lấy lời khai, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Cũng trong sáng nay, đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đi thực tế về y tế cơ sở tại tỉnh Thanh Hóa, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ tai nạn.

Lê Dương