Tàu Trung Quốc lật úp ngoài khơi Malaysia

Một tàu khai thác cát của Trung Quốc vừa bị lật úp ở khu vực eo biển Malacca, ngoài khơi Malaysia, khiến ít nhất một người chết và 14 người khác bị mất tích.

Các nhân viên cứu hộ đang có mặt tại hiện trường vụ lật úp tàu Trung Quốc. Ảnh: MMEA
Các nhân viên cứu hộ đang có mặt tại hiện trường vụ lật úp tàu Trung Quốc. Ảnh: MMEA

Theo Tân Hoa xã, tàu gặp nạn là Jbb Rong Chang 8, mang cờ Dominica. Tàu bị lật úp ở vùng biển cách Parit Jawa thuộc bang Johor, miền nam Malaysia 8,5 hải lý.

Khi gặp nạn, tàu đang chở theo 18 thành viên thủy thủ đoàn gồm một người Malaysia, một người Indonesia và 16 người Trung Quốc. Cơ quan quản lý hàng hải Malaysia (MMEA) đã nhận được tín hiệu cấp cứu lúc khoảng 8h50 theo giờ địa phương ngày 21/3 và tiến hành các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn ngay sau đó.

Tính tới thời điểm hiện tại, MMEA thông báo đã cứu sống được 3 người, tìm thấy một nạn nhân đã chết. 14 thành viên còn lại của thủy thủ đoàn hiện vẫn mất tích.

Đại sứ quán Trung Quốc đã lên tiếng xác nhận, trong số 16 thành viên thủy thủ đoàn là công dân nước này thì có 3 người được cứu, một người thiệt mạng và 12 người vẫn mất tích.

Lãnh đạo MMEA cho biết, cơ quan này đang huy động mọi nguồn lực phối hợp cùng lực lượng cảnh sát biển Malaysia để tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân.

Nguyên nhân gây tai nạn đang được điều tra làm rõ. Theo nguồn tin ban đầu, yếu tố thời tiết có thể bị loại trừ, vì vào thời điểm xảy ra sự cố, thời tiết rất thuận lợi.

Tuấn Anh