Thanh Trúc: 'Lấy chồng đại gia rất nguy hiểm'


Diễn viên “Hướng nghiệp” cho rằng đàn ông giàu có thường bị nhiều phụ nữ dòm ngó, không an toàn cho hôn nhân.

– Sau đổ vỡ với diễn viên Khương Ngọc, chuyện tình cảm của chị hiện ra sao?

– Tôi có tìm hiểu vài người nhưng chưa đâu vào đâu. Bản thân tôi ngày càng kén chọn, khó tính hơn. Một số người theo đuổi tôi mà nhầm tôi với diễn viên Thanh Trúc đóng phim Cha và con và… của đạo diễn Phan Đăng Di. Họ hỏi tôi những câu như: “Con em dạo này khỏe không?”, “Con em mấy hôm nay ở với bà ngoại à?”. Tôi trả lời thẳng thừng: “Anh muốn yêu em mà anh không tìm hiểu gì về em cả. Như vậy là anh hết cơ hội rồi”.

Một số người cũng theo đuổi tôi khá lâu và đề cập đến chuyện kết hôn. Thế nhưng tôi muốn chuẩn bị tốt hơn. Tôi không muốn lấy nhau dễ dàng, về ở vài bữa nửa tháng rồi chia tay. Nếu như vậy, tôi thà ế còn hơn.

Thanh Trúc, Khương Ngọc khi còn bên nhau.
Thanh Trúc, Khương Ngọc khi còn bên nhau.

– Chị nói sao trước thông tin chị và Khương Ngọc chia tay do người thứ ba? 

– Tôi và Khương Ngọc gặp nhiều trục trặc từ trước khi người thứ ba xuất hiện. Khi yêu nhau, người ta nên bỏ qua những việc nhỏ nhặt nhưng anh ấy thường “chuyện bé xé ra to”. Anh ấy tinh tế, tốt bụng nhưng lại quá yêu bản thân. Tình yêu của anh ấy dành cho tôi không đủ lớn để vượt qua tất cả. Tôi luôn là người nhẫn nhịn, chịu nhiều thiệt thòi. 

Lúc đó, người thứ ba xuất hiện, trở thành chất xúc tác khiến tình cảm của chúng tôi nhanh đổ vỡ hơn thôi. Tôi không giận Ngọc nhiều bởi bản tính của đàn ông là như vậy. Với người kia, tôi chỉ trách tại sao khi tiến đến với ai đó, họ không chịu tìm hiểu xem anh ấy có bạn gái hay chưa.

* Thanh Trúc hát “Vết thương cuối cùng”

Thanh Trúc hát Vết thương cuối cùng

– Chuyện tình cảm ảnh hưởng tới cuộc sống của chị thế nào?

– Thời gian đầu chia tay bạn trai, tôi thường ở một mình trong phòng và khóc. Tôi buồn, suy sụp vì không chấp nhận thực tại. Chúng tôi ở bên nhau sáu năm, việc từ bỏ người kia trong một sớm một chiều là không dễ dàng. Tôi từng cố gắng níu kéo nhưng không thành.

Tôi bị mất ngủ triền miên và thường tìm đến bia rượu để giải tỏa. Tôi stress, tăng gần 10 cân trong nửa năm. Khi đi ra ngoài, mọi người chê tôi béo, xấu xí khiến tôi càng buồn hơn. Có lúc, tôi nghĩ hay là mình kết hôn đại với một ai đó cho xong. Sau đó, tôi may mắn vì công việc kéo mình ra khỏi nỗi buồn. Tôi tham gia các phim Những nàng bầu hành động, Điều ước sao biển… Nhận thấy cân nặng ảnh hưởng đến hoạt động nghệ thuật, tôi tập gym, yoga để giảm cân.

– Chị rút ra bài học gì cho bản thân trong tình yêu?

– Khi yêu, bạn trai cũ hay nói với tôi rằng: “Em phải mạnh mẽ lên để khi không có anh bên cạnh, em có thể tự lập. Nếu em thương anh thì em phải tự thương em”. 

Lúc đó, tôi thấy những lời này hay và ý nghĩa. Sau khi chia tay, tôi nhận ra những người nói như vậy thì không thực sự thương mình. Một ngày nào đó, họ sẽ bỏ mình đi mà thôi. Phụ nữ mạnh mẽ quá đôi khi không tốt. Bố mẹ tôi từng chia tay vì mẹ quá mạnh mẽ, độc lập, khiến người đàn ông không phát huy được vai trò của mình trong gia đình. 

Bố tôi đã mất, tôi ở cùng mẹ. Ngày bé, tôi trách bố nhiều, khi lớn lên, tôi hiểu mẹ cũng có cái sai của bà. Nhìn vào cuộc sống của mẹ, tôi đang cố gắng thay đổi. Phụ nữ không cần phải gồng mình làm mọi thứ. Bạn được quyền yếu đuối trong nhiều hoàn cảnh.

Thanh Trúc diện trang phục gợi cảm sau giảm cân. 
Thanh Trúc diện trang phục gợi cảm sau giảm cân. 

– Hiện tại, người đàn ông như thế nào dễ chinh phục chị?

– Ở tuổi 31, tôi không yêu nồng nàn, bất chấp, sẵn sàng hy sinh vì mọi thứ như trước. Tôi cần một người đàn ông điềm tĩnh, bản lĩnh và tinh tế. Khi ở bên nhau, hai người ít xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn, như vậy là đủ rồi. 

Tôi có sự nghiệp, công việc ổn định. Vì thế, tôi không yêu cầu đối phương quá giàu có hay nổi tiếng. Tôi thậm chí cảm thấy việc lấy chồng đại gia rất nguy hiểm bởi tiền bạc luôn đi cùng thị phi. Những người đàn ông giàu có thường được nhiều phụ nữ vây quanh, hạnh phúc gia đình luôn bị đe dọa. Tôi nghĩ làm vợ một người như vậy rất mệt mỏi. 

Mẹ tôi là người gốc miền Trung. Bà rất chăm chỉ, siêng năng, tiết kiệm. Bà luôn dạy tôi cách tự lập và tích trữ cho bản thân bởi cho rằng phụ nữ lúc nào cũng cần của cải phòng thân, đề phòng trường hợp vợ chồng lục đục. Tôi thấy suy nghĩ của mẹ hơi tiêu cực nhưng không sai.

* Thanh Trúc diễn xuất cùng Hồng Đào trong “Ơn giời, cậu đây rồi”

Thanh Trúc – Ơn giời cậu đây rồi

 

– Công việc của chị hiện thế nào?

– Sau gần 10 năm đóng phim, tôi đã tự mua được xe hơi và nhà riêng, cuộc sống khá ổn định. Gần đây, tôi trở lại với việc ca hát và nhận được sự ủng hộ của khán giả. Vì thế, tôi sẽ tiếp tục thử sức với vai trò này. Tôi mong muốn có kinh tế dư dả hơn để làm từ thiện, giúp đỡ cộng đồng, xã hội.