Tháp Trump lại cháy

Sở Cứu hỏa thành phố New York (FDNY) đã huy động hàng chục đơn vị và hơn 120 lính cứu hỏa tới đối phó với một ngọn lửa bùng lên tại tầng 50 của Tháp Trump ở thành phố New York trước 18h ngày 7/4.

Theo Guardian, tòa tháp này từng là nơi ở của ông Donald Trump trước khi đắc cử tổng thống Mỹ vào năm 2016. Hiện gia đình ông đang sống trong Nhà Trắng ở thủ đô Washington. Nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định.

Lửa bùng lên từ tầng 50. (Ảnh: FDNY)
Lửa bùng lên từ tầng 50. (Ảnh: FDNY)

Sở Cứu hỏa thành phố New York (FDNY) đã nâng mức độ nghiêm trọng của vụ cháy từ cấp độ báo động 2 lên cấp độ báo động 4.

“Các thành viên của FDNY vẫn đang có mặt tại hiện trường của vụ hỏa hoạn cấp độ báo động 4 tại số 721, đại lộ 5, quận Manhattan. Có một công dân đã bị thương nặng”, FDNY thông báo trên Twitter.

FDNY sau đó cũng thông báo thêm rằng “có ba lính cứu hỏa bị thương nhưng không nguy hiểm tới tính mạng” và ngọn lửa đã được khống chế vào lúc 20h cùng ngày.

Hơn 120 lính cửu hỏa đã được huy động tới hiện trường. (Ảnh: Reuters)
Hơn 120 lính cửu hỏa đã được huy động tới hiện trường. (Ảnh: Reuters)

Sở Cảnh sát New York (NYPD) đã phong tỏa các tuyến đường xung quanh đại lộ 5.

“Cám ơn những người lính cứu hỏa tuyệt vời tại FDNY vì đã dập tắt đám cháy trong một căn hộ (trong Tháp Trump)”, Eric Trump, con trai Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter.

Trước đó, vào hồi tháng Một, ba người đã bị thương nhẹ khi một đám cháy nhỏ xảy ra tại tầng thượng của tòa tháp 58 tầng.

Sầm Hoa