Thầy giáo bị đánh dập sống mũi vì tát học sinh

Tát một học sinh vì đốt giấy trong lớp học, thầy giáo ở Nghệ An bị người nhà học sinh đánh dập sống mũi, nhập viện điều trị.

Ngày 15/3, ông Trần Duy Liêm, Chủ tịch xã Tân Thành (Yên Thành, Nghệ An) cho biết, sáng hai ngày trước, thầy Đặng Minh Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 9D trường THCS Tân Thành đang dạy thì phát hiện học sinh đốt giấy trong lớp học. Sau hai lần gặng hỏi “em nào đốt đứng lên nhận” nhưng không có kết quả, đến lần hỏi thứ ba thì em Nguyễn Văn Phong nhận.

Thầy Thủy đã dùng tay tát một cái vào đầu nam sinh, sau đó gửi giấy mời phụ huynh của Phong tới trường để thông báo sự việc và tìm hướng giáo dục.  

Ngày 14/3, thầy Thủy ngồi ở văn phòng thì Nguyễn Văn Đoàn (anh trai em Phong) đi vào. Trong cuộc trò chuyện, Đoàn bất ngờ dùng hung khí tấn công vào mặt khiến thầy giáo gục tại chỗ, phải chuyển tới bệnh viện. Bác sĩ xác định thầy Thủy bị dập mũi, sưng mặt.

Sau vụ việc, Đoàn bị công an triệu tập. Em Phong vẫn đi học bình thường.

Thầy Thủy đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn.
Thầy Thủy đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn.

“Thầy Thủy tát học sinh là sai, cho dù không gây hậu quả. Sau khi công an có kết luận, thầy Thủy xuất viện, căn cứ vào tính chất vụ việc, Phòng sẽ có hướng xử lý”, ông Trần Xuân Tĩnh, Trưởng phòng Giáo dục huyện Yên Thành nói.

Công an huyện Yên Thành đang làm rõ vụ việc.