Thế giới 24h: Bộ trưởng lộ 'clip nóng ' bị tống tiền

Bộ trưởng các vấn đề nhà cửa của Nam Phi Malusi Gigaba hôm 28/10 cho biết, ông bị đe doạ tống tiền sau khi video s..ex riêng tư bị rò rỉ.

Số phận ‘chưa xác định’ của ái nữ ông chủ đội bóng Leicester City

Chân dung tỉ phú có trực thăng nổ tung bên ngoài sân nhà Leicester City

Chân dung kẻ bắn chết 11 người ở giáo đường Do Thái

Trực thăng của ông chủ Leicester City gặp nạn thảm khốc

Theo Reuters, ông Gigaba cho hay, đoạn video bị lộ khi điện thoại của ông bị tấn công và ông bị tống tiền khi đang giữ chức Bộ trưởng Tài chính.

Bộ trưởng Nam Phi bị lộ video phòng the
Bộ trưởng Nam Phi bị lộ video phòng the

Ông Gigaba (đang là Bộ trưởng các vấn đề nhà cửa), đã được bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Tài chính hồi tháng 3 năm ngoái khi cựu Tổng thống Jacob Zuma sa thải ông Pravin Gordhan.

“Vợ tôi và tôi rất buồn khi biết được rằng video chứa đựng những hình ảnh phòng the, chỉ để chúng tôi xem đã bị đánh cắp khi máy điện thoại của tôi bị tin tặc vào năm 2016/2017. Đoạn video này được lưu truyền trong một nhóm các nhân vật chính trị”, ông Gigaba cho biết trên Twitter.

“Đoạn video đó là tâm điểm của một loạt âm mưu tống tiền, sau khi tôi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tài chính vào 31/3/2017. Tôi đã từ chối mọi đòi hỏi”.

Ông Vuyo Mkhize, cố vấn quan hệ công chúng làm việc cho Bộ trưởng Gigaba, xác nhận thông tin trên là chuẩn xác.

Các tin đáng chú ý khác:

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hôm 28/10 cho hay, Washington đang bàn bạc với các đồng minh châu Âu về một hiệp ước kiểm soát vũ khí. Trong khi đó, các nước thành viên NATO cũng kêu gọi Mỹ cố thuyết phục Nga làm đúng hiệp ước thay vì rút lui.

Lãnh đạo tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei hôm 28/10 kêu gọi đẩy mạnh các nỗ lực chống kẻ thù “xâm nhập”. Tuyên bố được đưa ra khi ông phát biểu trước các quan chức chịu trách nhiệm về bảo vệ mạng, truyền hình quốc gia nước này đưa tin.

Các nhân viên cứu hộ đã vớt được 2 thi thể sau khi một xe buýt công cộng lao từ trên cầu xuống sông. Xe buýt này trước đó đã đâm nhau với một chiếc xe khác. Vụ việc xảy ra trên một cây cầu 4 làn, cao khoảng 60 m ở thành phố Trùng Khánh hôm 28/10.

Hàng trăm chính trị gia thuộc đảng phái chính trị lớn nhất Thái Lan – Puea Thai, hôm 28/10 đã có mặt tại trụ sở chính của đảng ở Bangkok để chọn lãnh đạo mới trước thềm tổng tuyển cử dự kiến diễn ra ở Thái Lan vào năm 2019.

Giám đốc một bệnh viện Triều Tiên, nơi chữa trị cho sinh viên người Mỹ thiệt mạng sau khi bị giam tại nước này, hôm 28/10 đã bác bỏ những cáo buộc mới nói rằng sinh viên Warmbier chết vì bị tra tấn.

Grudia hôm 18/10 bắt đầu bầu cử Tổng thống. Hiện, có hai cựu ngoại trưởng đang là ứng viên có nhiều triển vọng thành công.

Hoài Linh