Thiếu tá bị đâm trọng thương trước trụ sở công an quận

Một thiếu tá công an đang công tác tại Công an quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng bị một đối tượng vi phạm giao thông dùng dao bầu tấn công từ phía sau ngay trước trụ sở.

Lãnh đạo Đội CSGT trật tự và cơ động Công an quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng xác nhận vụ việc xảy ra vào chiều nay.

Thiếu tá Phạm Vũ Hiệp bị đâm sau gáy
Thiếu tá Phạm Vũ Hiệp bị đâm sau gáy

Theo đó, chiều nay theo sự phân công của đơn vị thì tổ tuần tra kiểm soát trật tự giao thông do thiếu tá Phạm Vũ Hiệp làm tổ trưởng làm nhiệm vụ tuần tra tại khu 2 Đồ Sơn.

Trong lúc tuần tra tại khu vực thuộc địa phận phường Vạn Hương thì phát hiện một người đang điều khiển xe máy chở 2 người ở phía sau nhưng không đội mũ bảo hiểm.

Tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra và lập biên bản xử lý vi phạm. Tài xế Hoàng Gia Tú (37 tuổi, Trung Dũng, phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn) không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì liên quan nên tổ tuần tra quyết định đưa cả ba người cùng phương tiện về trụ sở công an quận để xử lý theo quy định.

Đối tượng Tú bị tam giữ
Đối tượng Tú bị tam giữ

Tại trụ sở công an, sau khi lấy thông tin của người vi phạm và lập biên bản tạm giữ phương tiện thì tài xế Tú có đi ra ngoài. Đến khoảng 17h, khi thiếu tá Phạm Vũ Hiệp đang đi bộ từ bên ngoài vào đến gần cổng trụ sở công an quận Đồ Sơn thì bị Hoàng Gia Tú dùng dao bầu lao tới từ phía sau đâm thẳng vào sau gáy.

Bị cú đâm bất ngờ từ phía sau song thiếu tá Hiệp vẫn cố hết sức quật ngã đối tượng và được các chiến sĩ khác tại Công an quận kịp thời lao đến hỗ trợ, bắt giữ đối tượng Tú.

Thiếu tá Hiệp được đưa đi cấp cứu tại BV hữu nghị Việt Tiệp.

Nguyễn Thu Hằng