Thiếu tá công an bị cảnh cáo về mặt Đảng

 Thiếu tá Công an ở Sóc Trăng bị kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo vì bị tố xuất hiện cùng nhóm thanh niên trong vụ xô xát với người dân.

Chiều nay, trao đổi với VietNamNet, ông Phạm Tất Thắng, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) cho biết, Ban Thường vụ đã kỷ luật ông Tạ Thanh Hòa, nguyên Trưởng công an xã này bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Thiếu tá Hòa (bìa trái) tại hiện trường hôm mùng 1 Tết
Thiếu tá Hòa (bìa trái) tại hiện trường hôm mùng 1 Tết

Ông Thắng cho biết thêm, hiện xã đã có trưởng công an mới. Trước đó (hôm mùng 1 Tết), Thiếu tá Hòa cùng với công an viên đến nhà anh Võ Văn Hiểu (ngụ ấp Lương Văn Huỳnh, xã Ngọc Tố) để xác minh thông tin gia đình anh này đốt pháo trong đêm giao thừa.

Tuy nhiên, mẹ anh Hiểu phủ nhận gia đình đốt pháo. Lúc này, người thân của anh Hiểu dùng điện thoại quay lại sự việc thì bị Thiếu tá Hòa chỉ tay vào mặt.

Sau đó, Thiếu tá công an bỏ đi. Vài giờ sau, một nhóm người, mà gia đình anh Hiểu khẳng định có Thiếu tá Hoà quay lại nhà rồi xảy ra xô xát. Trong lúc hỗn loạn, xe máy của ông Hòa bị xô ngã xuống ao.

Sự việc được người thân của anh Hiểu quay clip, rồi tố cáo với ngành chức năng. Công an tỉnh Sóc Trăng sau đó vào cuộc và quyết định đình chỉ công tác đối với Thiếu tá Hòa nhằm làm rõ sự việc.

Trả lời báo chí, Thiếu tá Hòa thừa nhận có mặt hôm xảy ra vụ việc, nhưng khẳng định những người xô xát không phải côn đồ.

Hoài Thanh