Thông tin mới về sức khỏe của đội bóng Thái Lan

Các thành viên trong đội bóng thiếu niên Thái Lan đang mắc kẹt trong hang Tham Luang có thể đi bộ nhưng không thể bơi tới nơi an toàn, BBC đưa tin.

Thông tin trên được tỉnh trưởng Chiang Rai, ông Narongsak Osotthanakorn đưa ra trong một buổi họp báo vào tối 6/7.

Lực lượng cứu hộ tập trung bên ngoài cửa hang để sẵn sàng giải cứu cho đội bóng. (Ảnh: Reuters)
Lực lượng cứu hộ tập trung bên ngoài cửa hang để sẵn sàng giải cứu cho đội bóng. (Ảnh: Reuters)

Ông Narongsak khẳng định sức khỏe của hầu hết các cậu bé đều đã được “cải thiện về mức bình thường” và rằng các thợ lặn đang tiếp tục dạy kỹ thuật lặn cho họ. Khi được hỏi liệu có tiến hành giải cứu đội bóng luôn nếu trời bắt đầu mưa hay không, tỉnh trưởng Chiang Rai thẳng thắn trả lời: “Không, các cậu bé không thể lặn lúc này”.

Lực lượng cứu hộ đã đào hơn 100 hố với hy vọng sẽ tìm ra một con đường trực tiếp tới chỗ các cậu bé. Có 18 hố có khả năng cao, sâu nhất cách mặt đất 400m, nhưng ông Narongsak nói rằng ông không chắc liệu các hố này có dẫn tới chỗ đội bóng hay không vì các cậu bé và huấn luyện viên của họ được tin đang ở độ sâu 600m dưới lòng đất.

browser not support iframe.

Kể từ khi tìm thấy đội bóng, lực lượng cứu hộ đã cung cấp thức ăn, ôxy và thuốc men cho họ nhưng vẫn có nhiều rủi ro trong công tác giải cứu vì lượng ôxy trong hang đã giảm xuống 15%, trong khi mức bình thường là 21%.

Sầm Hoa