Thủ tướng và nhiều bộ trưởng khen ngợi Viettel

Lần thứ 2 cùng đoàn công tác tới thăm và làm việc tại Tập đoàn Viettel, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều vị Bộ trưởng đã có những chia sẻ đáng nhớ với lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Viettel.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dẫn phương châm hành động của Viettel thể hiện rõ ở những từ như “xuất sắc”, “khác biệt”, “bền vững”, “làm những việc khó nhất”, và nhận xét: “Những chữ đó thể hiện tư duy và tầm nhìn vượt trội của Viettel”.

Ông Dũng dẫn lời của Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch: “Cái gì không giao cho Viettel thì sẽ khó”, và nhận xét: “Điều đó chứng tỏ sự tin tưởng dành cho Viettel mà không dễ gì có được”.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đánh giá cao sự đổi mới sáng tạo, triết lý kinh doanh, cách quản trị và triết lý sử dụng người tài của Viettel.

Ở Viettel “lên thì lên rất nhanh, nhưng không làm được là xuống luôn”.

Bộ trưởng Tài chính dẫn nhiều con số ấn tượng của Viettel từ năm 2000 đến 2017: doanh thu tăng 4.600 lần, lợi nhuận tăng đến 30.000 lần, nộp ngân sách tăng 10.000 lần (từ 4 tỷ lên 41.000 tỷ…

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đề nghị tổng kết lại mô hình của Viettel.

Bộ trưởng Nội vụ cho biết, đây là lần đầu tiên ông tham gia đoàn công tác của Thủ tướng đến Viettel.

Viettel là tập đoàn Nhà nước với 3 nhất: Lợi nhuận lớn nhất, Nộp Ngân sách Nhà nước lớn nhất, Thương hiệu giá trị nhất.

Viettel đã chuyển mạnh sang nghiên cứu sản xuất thiết bị, vũ khí công nghệ cao. Đến nay, tổng doanh thu hàng năm của lĩnh vực này đạt 12.000 tỷ đồng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý Viettel cần đóng vai trò dẫn dắt trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, lan tỏa ra nhiều lĩnh vực… và nhấn mạnh: “Đó là yêu cầu của Tổ quốc và nhân dân”.

Trần Long