Thừa Thiên Huế thi tuyển Phó giám đốc Sở Tư pháp

Các thí sinh tham gia thi tuyển phải trải qua phần thi viết và trình bày đề án hành động của cá nhân.

Sáng 10/7, ông Bạch Chơn Đông, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh này vừa ban hành quyết định tổ chức thi tuyển chức danh Phó giám đốc Sở Tư pháp.

Theo đó, người tham gia dự tuyển là công chức, viên chức có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm và nằm trong quy hoạch chức danh Phó giám đốc Sở Tư pháp.

Nhân sự không trong quy hoạch, công tác ngoài Sở Tư pháp và có thể không phải là đảng viên giữ chức vụ từ Trưởng phòng cấp sở trở lên cũng được thi tuyển nếu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đề cử và đồng ý bằng văn bản.

Thừa Thiên Huế tổ chức thi tuyển chức danh Phó giám đốc Sở Tư pháp. Ảnh: Võ Thạnh
Thừa Thiên Huế tổ chức thi tuyển chức danh Phó giám đốc Sở Tư pháp. Ảnh: Võ Thạnh

Các thí sinh tham gia thi tuyển phải trải qua phần thi viết, nói về lĩnh vực tư pháp, hiểu biết về nghiệp vụ quản lý của chuyên ngành; về chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh Phó giám đốc Sở Tư pháp.

Thí sinh cũng phải trình bày đề án đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của ngành Tư pháp trên địa bàn tỉnh và chỉ ra nguyên nhân; dự báo xu hướng, đề xuất kế hoạch phát triển cho ngành nếu được bổ nhiệm…

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ làm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển. 

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã thí điểm thi tuyển chức danh Phó giám đốc Sở Công thương với hai thí sinh tham dự. Ông Nguyễn Lương Bảy, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh trúng tuyển khi có điểm thi cao nhất.

Võ Thạnh