Thượng đỉnh Mỹ-Triều bị hủy, Nhà Trắng hạ giá đồng xu kỷ niệm

Đồng xu “Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều” đã được đưa lên kệ giảm giá tại quầy hàng lưu niệm Nhà Trắng ngay sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố hủy hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Theo hãng thông tấn Reuters, giá của đồng xu này đã được giảm từ 24,95USD xuống còn 19,95USD.

Đồng xu kỷ niệm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. (Ảnh: Reuters)
Đồng xu kỷ niệm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. (Ảnh: Reuters)

Mặt trước đồng xu in hình ảnh dập nổi của ông Trump và ông Kim đang quay mặt về phía nhau, trên nền quốc kỳ Mỹ và Triều Tiên. Vòng ngoài màu trắng có in chữ “Tổng thống Mỹ Donald Trump”, “Nhà lãnh đạo Tối cao Kim Jong Un”, còn vòng màu đỏ ngoài cùng có dòng chữ “Đối thoại hòa bình” và con số “2018”.

Mặt sau của đồng xu có hình chiếc phi cơ Không Lực Một bay qua Nhà Trắng và Con dấu của Tổng thống Mỹ.

Ảnh: Twitter.
Ảnh: Twitter.

Đồng xu “Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều” do quân đội Mỹ sản xuất. Cơ quan này từ lâu đã phát hành các đồng xu để kỷ niệm những sự kiện đặc biệt hoặc các thành tựu nổi bật. Cơ quan Truyền thông Nhà Trắng cũng thường xuyên phát hành các đồng xu kỷ niệm mỗi khi tổng thống ra nước ngoài. Một số tiền xu có sẵn và được bán thông qua Văn phòng Quà tặng Nhà Trắng.

Ngày 24/5, Nhà Trắng đã công bố bức thư Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi cho lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un để thông báo hủy cuộc gặp lịch sử dự kiến giữa hai bên tại Singapore vào ngày 12/6 tới. Theo CNN, ông Trump quyết định hủy gặp ông Kim sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui công kích Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence là “bù nhìn chính trị”.

browser not support iframe.

Sầm Hoa