Tiết lộ giá tiền bữa trưa của Phái đoàn cấp cao Triều Tiên

Sau khi kết thúc cuộc đàm phán, đoàn đại biểu cấp cao của Triều Tiên đã dùng bữa tại nhà hàng nổi tiếng ở Hà Nội, với thực đơn đậm chất Việt Nam.

Đoàn Triều Tiên tới nhà hàng.

Bất kỳ ai khi đến Việt Nam đều không thể bỏ qua được các món ẩm thực vô cùng nổi tiếng, phái đoàn Triều Tiên cũng không ngoại lệ khi chọn một nhà hàng truyền thống Việt để thưởng thức bữa trưa.

Món bánh xèo Nam Bộ nổi tiếng được phái đoàn lựa chọn.

Theo tiết lộ, phái đoàn Triều Tiên đã dùng 10 món ẩm thực là đặc sản khắp mọi miền trên đất nước Việt Nam. Cụ thể thực đơn gồm salad khai vị, súp bào ngư, nem cua bể, bò nướng Nha Trang, cuốn tôm, bánh xèo, cá lăng nướng, bê chao, đùi gà rán và chè tổ yến chưng trong quả đu đủ.

Và món phở gia truyền Hà Nội là lựa chọn cuối cùng cho các quan chức Triều Tiên.

Món phở gia truyền Hà Nội cũng là món không thể thiếu.

Theo anh Vũ, một food blogger dự đoán giá tiền của bữa ăn trưa này rơi vào tầm 60 triệu đến 65 triệu cho 30 người với thực đơn mà phái đoàn đã lựa chọn ở nhà hàng.

Được biết, trong thực đơn của các quan chức có hai món là súp bào ngư và chè tổ yến được xem là món ăn hoàng gia với giá thành vô cùng cao.

Nhân viên nhà hàng tiến hành làm món chè tổ yến chưng trong quả đu đủ phục vụ đoàn Triều Tiên.

Cụ thể giá của súp bào ngư có thể hơn 1 triệu đồng một phần tùy theo thời giá, và món chè tổ yến đu đủ cũng lên đến vài trăm ngàn một chén.

Cũng theo anh Vũ, tầm giá 60-65 triệu đồng cho 30 người của phái đoàn Triều Tiên cũng không phải là quá cao, và được xem là phù hợp. Được biết, chi phí chính xác của bữa ăn không được chủ quán tiết lộ.

Các món ăn được kiểm tra kỹ càng trước khi đưa lên.

Minh Lan