Tiết lộ sở thích ‘kỳ lạ’ của ông Trump với Tổng thống Pháp

Tổng thống Mỹ Donald Trump có một mong muốn kỳ lạ là thường xuyên điện đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron không vì một mục đích cụ thể gì. 

Đài phát thanh Sputnik trích bài viết trên tờ Politico dẫn nguồn tin từ một quan chức Nhà Trắng đưa tin những cuộc điện đàm không rõ lý do thường khiến Tổng thống Pháp Macron bối rối về chương trình nghị sự trong các cuộc nói chuyện.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thích trò chuyện với người đồng cấp Pháp. Ảnh: Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Donald Trump thích trò chuyện với người đồng cấp Pháp. Ảnh: Nhà Trắng

Ngày 10/8, Tổng thống Trump đăng trên tài khoản mạng xã hội Twitter cá nhân rằng ông “đã có một cuộc điện đàm rất tốt” với người đồng cấp Pháp Macron và hai bên đã thảo luận nhiều chủ đề trong đó có vấn đề an ninh và thương mại.

“Ngài ấy muốn liên tục nói chuyện với ông Macron… trong khi đó, ông Macron thì không hiểu họ đang nói về chuyện gì. Họ đều là những người bận rộn. Bạn không thể chỉ gọi chỉ để kiểm tra”, vị quan chức Nhà Trắng tiết lộ.

Theo quan chức này, sở thích trò chuyện của ông Trump với ông Macron qua điện thoại là khá “kỳ lạ”. Tuy nhiên, quan chức cũng tiết lộ rằng đa số các cuộc điện đàm được tiến hành theo đề nghị của ông chủ Điện Elysee.

Một cựu quan chức Nhà Trắng cho biết ngay từ đầu nhiệm kỳ, Tổng thống Trump thường gọi điện cho các nhà lãnh đạo nước ngoài mà ít có sự chuẩn bị trước. Bên cạnh đó, các trợ lý cũng thường xuyên nhắc nhở Tổng thống Mỹ những điều căn bản về múi giờ khi ông có thói quen gọi cho người đồng cấp vào những giờ bất tiện.

Trong một bình luận trả lời báo Politico, người phát ngôn truyền thông Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders bảo vệ Tổng thống Trump, cho rằng “các nhà lãnh đạo các nước trân trọng việc Tổng thống sẵn sàng nhận điện thoại của họ cả ngày lẫn đêm” và Tổng thống Trump bản thân “chưa bao giờ muốn những nhà lãnh đạo khác chờ đợi cuộc gọi lại”.

Theo Báo Tin tức