Tìm ra tên trộm bí ẩn đánh cắp cúp vàng World Cup

Bí ẩn 52 năm về kẻ đánh cắp cúp vàng World Cup năm 1966 cuối cùng đã được giải đáp sau khi cháu trai của tên trộm lên tiếng.

Theo Express, chiếc cúp vàng danh giá đã bị Sidney Cugullere một đối tượng trong giới giang hồ, kẻ tự xưng là “người Anh đầu tiên được nâng cúp vàng World Cup”, lấy trộm khỏi nơi cất giữ là Tòa Giám lý Westminister.

Với sự giúp đỡ của anh trai là Reg, Sidney đã nẫng cúp vàng để tận hưởng cảm giác “run lên vì vui sướng”. 

Tên trộm bí ẩn đánh cắp cúp vàng World Cup Sidney
Tên trộm bí ẩn đánh cắp cúp vàng World Cup Sidney

Vụ trộm diễn ra chỉ vài tuần trước khi vòng đấu giải diễn ra ở Anh.

Sidney qua đời vào năm 2005 mà không bị bắt vì vụ trộm trên dù cảnh sát Anh đã tiến hành một cuộc truy lùng lớn nhất trong lịch sử ngành.

Tới năm 2012, Reg qua đời. Và mới đây, con trai của Reg là Gary đã lên tiếng xác nhận, cha và chú mình đứng sau vụ trộm thế kỷ.

Theo Gary, cha và chú anh ta chỉ là những kẻ cơ hội chứ không phải ăn trộm cúp vì tiền. Có rất ít người biết về cặp anh em đã ăn trộm cúp vàng khỏi Tòa giám lý Westminster vào ngày 20/3/1966. Chỉ một nhóm nhỏ bạn bè, người thân và một vài người trong giới xã hội đen biết hai anh em Sidyney và Reg có liên quan.

Tìm ra tên trộm bí ẩn đánh cắp cúp vàng World Cup
Tìm ra tên trộm bí ẩn đánh cắp cúp vàng World Cup

Gary và hai nguồn tin khác cho hay, Sidney đã thực hiện vụ trộm năm 40 tuổi. Gary tiết lộ, chú anh ta đã đột nhập vào tòa nhà sau khi buổi triển lãm kết thúc bằng cách tháo nắm đấm cửa, ăn trộm và giấu cúp dưới áo.

Chiếc cúp sau đó được một chú chó tên là Pickles tìm thấy vào ngày 27/3, được gói trong báo và vứt ở hàng rào. Sau đó, đội trưởng Booby Moore đã giơ cao chiếc cúp đầy tự hào sau khi đội tuyển Anh đánh bại đội Đức với tỷ số 4-2 tại sân Wembley.

Hoài Linh