Tin mới vụ kiện Monsanto: Bayer bán tài sản, cắt 12.000 việc làm

Theo hãng tin CNN, Bayer có kế hoạch cắt giảm hàng ngàn việc làm như là một phần của cuộc “đại tu” công ty sau khi mua lại Monsanto.

Tập đoàn hóa chất và dược phẩm của Đức cho biết, họ sẽ cắt giảm 12.000 việc làm trong tổng số lực lượng lao động toàn cầu là 118.000 người vào cuối năm 2021. Trong đó, một số lượng giảm đáng kể sẽ được thực hiện tại thị trường quê nhà Đức.

Theo kế hoạch, hơn 4.000 việc làm sẽ thuộc về bộ phận khoa học cây trồng của công ty, hậu quả của việc mua lại đối thủ là Monsanto của Mỹ vào đầu năm nay.

Bayer đã chi hơn 60 tỷ đô la để mua Monsanto. Để đạt được sự chấp thuận theo quy định cho thương vụ này, Bayer đã đồng ý bán tài sản bao gồm kinh doanh hạt giống và một số nhãn hiệu thuốc diệt cỏ.

Thuốc diệt cỏ được nông dân sử dụng khá phổ biến trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, chủ yếu là các hoạt chất hóa học. Ảnh: IT
Thuốc diệt cỏ được nông dân sử dụng khá phổ biến trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, chủ yếu là các hoạt chất hóa học. Ảnh: IT

Liên quan đến vụ việc trên, vào giữa tháng 8, trả lời PV Dân Việt về việc xem xét loại bỏ một số hoạt chất qua ra khỏi Danh mục các thuốc BVTV được phép lưu hành tại Việt Nam, trong đó có Glyphosate, ông Hoàng Trung, Cục Trưởng Cục BVTV cho biết: “Cục đã loại bỏ 6 hoạt chất ra khỏi danh mục với 1.024 sản phẩm. Vừa qua Cục BVTV đã hoàn chỉnh 6 báo cáo về mặt kỹ thuật với4 hoạt chất, 3 hoạt chất khác cũng đang được xem xét (gồm Glyphosate, Chlorpyrifos, Fipronil)”.

Cũng theo lãnh đạo Cục BVTV, Cục này sẽ loại bỏ ngay Glyphosate nếu xác định có đủ bằng chứng chất này ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.