Tốc độ kiếm tiền của "Hai Phượng" ra sao sau 3 ngày công chiếu ở Mỹ?

Bộ phim trụ vững tại phòng vé Việt, cùng lúc đạt được thành tích khả quan tại Mỹ dù chỉ công chiếu ở 14 cụm rạp.

Tính tới thời điểm này, “Hai Phượng” – bộ phim hành động do Ngô Thanh Vân đóng chính và sản xuất đã được công chiếu gần 2 tuần tại Việt Nam, và 3 ngày cuối tuầntại Mỹ.

Thống kê chưa đầy đủ từ Boxoffice Việt Nam nói doanh thu của “Hai Phượng” ở thị trường trong nước đã chạm mốc 87,6 tỷ đồng vào ngày 4/3 và vượt xa tất cả bộ phim được chiếu cùng thời điểm. Sốsuất chiếu của “Hai Phượng” gần như áp đảo các bộ phim khác, trải dài từ sáng đến tối muộn, phần nào phản ánh được sự quan tâm của khán giả dành cho bộ phim hành động cuối cùng của Ngô Thanh Vân.

Hai Phượng đã thu về hơn 87 tỷ đồng chỉ sau 2 tuần công chiếu tại Việt Nam.
Hai Phượng đã thu về hơn 87 tỷ đồng chỉ sau 2 tuần công chiếu tại Việt Nam.

Tại Mỹ, “Hai Phượng” được giới thiệu đến khán giả với tên gọi “Furie”.3 ngày đầu công chiếu, phim đã thu về 145.400 đôla (khoảng hơn 3 tỷ đồng), đứng ở vị trí thứ27 trong Top 47 phim có doanh thu cao nhất cuối tuần qua ở khu vực Bắc Mỹ.

Tuy đây không phải là con số quá lớn, nhưng so về mặt bằng chung trước hàng loạt “bom tấn” đang được công chiếu tại xứ sở cờ hoa, đây được xem là một thành tích đáng nể. “Hai Phượng” chỉ được công chiếu ở 14 cụm rạp thay vì hàng trăm, hayhàng nghìn cụm rạp trên toàn nước Mỹ như các tác phẩm khác.

Thống kê doanh thu của "Hai Phượng" trên trang Boxofficemojo.
Thống kê doanh thu của “Hai Phượng” trên trang Boxofficemojo.
Dù chỉ được công chiếu ở 14 cụm rạp khắp nước Mỹ, các suất chiếu ở Hai Phượng vẫn được ưu ái với nhiều khung giờ để khán giả lựa chọn.
Dù chỉ được công chiếu ở 14 cụm rạp khắp nước Mỹ, các suất chiếu ở Hai Phượng vẫn được ưu ái với nhiều khung giờ để khán giả lựa chọn.

Ngoài ra, trên các trang đặt vé trực tuyến nổi tiếng của Mỹ, các suất chiếu của “Hai Phượng” cũng được các rạp phim ưu ái khi trải dài từ 10h sáng đến 11h đêm, với tần suất 2 tiếng một suất chiếu. Nếu nhận được tín hiệu tốt của khán giả kiều bào và cả khán giả Mỹ, rất có thể phim sẽ được tăng suất chiếu trong những ngày tới.

Chứng kiến “đứa con tinh thần” được khán giả trong và ngoài nước dành nhiều tình cảm, Ngô Thanh Vân đã bày tỏ niềm hạnh phúc:

“Với sự ủng hộ của tất cả khán giả tại Việt Nam và Mỹ dành cho Hai Phượng suốt thời gian qua, Vân cảm thấy như mọi nỗ lực của mình đã được đền đáp. Cảm ơn mọi người rất nhiều. Đây sẽ là nguồn động lực rất lớn để Vân và êkip tiếp tục mang đến những sản phẩm điện ảnh chất lượng trong thời gian tới”.