Tóc Tiên, Đức Phúc…từng phải bỏ dở việc học vì quá đam mê ca hát

Vì quá đam mê ca hát mà những ca sĩ như Đức Phúc, Tóc Tiên, Tuấn Hưng… phải tạm gác lại việc học, đồng thời luôn cảm thấy tiếc nuối khi nhớ lại.

Đức Phúc quyết định bảo lưu vì không thể làm tốt cả hai việc học và ca hát cùng lúc

Đức Phúc là một ca sĩ trẻ đang được yêu mến bởi giọng hát nội lực, truyền cảm, tính cách hài hước, đáng yêu trong showbiz Việt. Cuối năm 2017, Đức Phúc bất ngờ được chú ý khi dũng cảm công khai phẫu thuật thẩm mỹ. Nhiều show diễn, hợp đồng, các dự án âm nhạc bắt đầu tìm đến nam ca sĩ. Vì quá bận rộn, Đức Phúc quyết định bảo lưu kết quả học tập, tập trung toàn bộ sức lực cho việc ca hát.

Chia sẻ về lý do phải dừng việc học để theo đuổi đam mê, Đức Phúc nói:“Về việc học tập, tôi đang phải bảo lưu. Tôi học ngành kiến trúc và thiết kế nội thất, bài tập cực kỳ nhiều, ngoài ra còn phải suy nghĩ ý tưởng và làm mô hình. Ban đầu tôi nghĩ mình sẽ cố gắng để thực hiện cả việc học lẫn đi hát cùng lúc, tuy nhiên, chỉ cố được 2 ngày, tôi đã không chịu nổi”.

Đang là sinh viên đại học, Đức Phúc chấp nhận gác việc học để đi hát vì không thể làm cả 2 việc song song.
Đang là sinh viên đại học, Đức Phúc chấp nhận gác việc học để đi hát vì không thể làm cả 2 việc song song.

Tóc Tiên gác lại việc học tại Mỹ về Việt Nam theo đuổi đam mê âm nhạc

Nhắc đến Tóc Tiên, người ta lại nhớ đến hình ảnh cô ca sĩ nổi tiếng với những màn vũ đạo nóng bỏng, các ca khúc có giai điệu sôi động, thời thượng. Giọng ca “Ngày mai” từng có quãng thời gian học tập tại Mỹ. Tuy nhiên năm 2014, Tóc Tiên bất ngờ dừng việc học quay lại Việt Nam để theo đuổi đam mê âm nhạc.

Tóc Tiên chia sẻ về quyết định tạm dừng việc học để đi hát:“Tiên được nhận vào một trung tâm lớn ở hải ngoại. Việc học bị trì trệ dần, vì Tiên phải đi show. Bên Mỹ không giống Việt Nam, mỗi lần đi show phải bay liên tục, đi về rồi là cả người không còn năng lượng nữa. Việc học cứ vì thế mà vơi dần. Sau đó, Tiên về hẳn Việt Nam thi The Remix, cơ hội này làm Tiên gác lại việc học luôn. Tuy nhiên, Tiên không khuyến khích các bạn bỏ học làm theo”.

Từng du học ở Mỹ, Tóc Tiên gác lại việc học về Việt Nam đeo đuổi sự nghiệp ca hát.
Từng du học ở Mỹ, Tóc Tiên gác lại việc học về Việt Nam đeo đuổi sự nghiệp ca hát.

Hoài Lâm bỏ dở việc học năm 13 tuổi lên Sài Gòn theo đuổi âm nhạc

Sau khi chiến thắng cuộc thi Gương mặt thân quen, Hoài Lâm là nhân tố sáng giá của làng nhạc Việt với khả năng biến hoá đa dạng cùng giọng hát nội lực, cao vút. Tuy nhiên, theo nam ca sĩ, để có được ngày hôm nay anh từng bỏ dở việc học năm 13 tuổi rời quê lên TP.HCM theo đuổi đam mê ca hát.

Khi được hỏi về quyết định nghỉ học, Hoài Lâm cảm thấy tiếc nuối vì thiếu hụt kiến thức so với nhiều người. Anh nói:“Làm nghề rồi tôi mới nhận ra, mình còn hụt trước thiếu sau đủ kiểu. Nghề hát có thể không cần học chữ quá giỏi, nhưng nếu không học, không nghe, không tìm hiểu, thì làm sao tiến xa được với nghề. Nên giờ tôi phải cố gắng từng ngày”.

Hoài Lâm từng nghỉ học năm 13 lên Sài Gòn đi hát.
Hoài Lâm từng nghỉ học năm 13 lên Sài Gòn đi hát.

Tuấn Hưng ngưng việc học vào Sài Gòn lập nghiệp

Trong một đêm nhạc diễn ra vào tháng 6.2016, Tuấn Hưng đã tâm sự với khán giả vì mải mê ca hát anh nợ rất nhiều môn họ, đồng thời phải bảo lưu kết quả vào năm 2000 để vào Sài Gòn lập nghiệp.

Anh chia sẻ:“Hồi còn ở Đại học Thăng Long, vì mải đi hát, tôi đã nợ nhiều môn. Tôi từng bảo lưu kết quả để theo đuổi đam mê. Đến khi trở lại trường, hứng thú học hành cũng không còn nữa, khả năng quay cóp bài cũng không còn được như trước, mỗi lần đi thi đều nộp giấy trắng. Dù rất buồn, tôi đành chọn cách bỏ học. Bố mẹ nào cũng muốn con học giỏi, thành ông này bà kia nhưng nghề đã chọn tôi. Tôi cũng chỉ biết giải thích với bố mẹ rằng đam mê ca hát đã ngấm quá sâu vào mình”.

Tuấn Hưng tạm dừng việc học để vào Nam lập nghiệp.
Tuấn Hưng tạm dừng việc học để vào Nam lập nghiệp.