Tổng thống Hàn Quốc yêu cầu điều tra loạt bê bối tình dục trong showbiz

Ông Moon Jae In đã trực tiếp gọi điện cho lực lượng cảnh sát Hàn Quốc để yêu cầu điều tra.

Hàn Quốc là quốc gia tiếp theo có ngành giải trí vướng vào các bê bối tình dục liên tiếp trong thời gian vừa qua. Trước vấn đề này, Tổng thống đương nhiệm là ông Moon Jae In đã lên tiếng và có những chỉ đạo tới ngành cảnh sát nước này.

Chiều 26.2, đích thân Tổng thống Hàn Quốc đã gọi điện cho lực lượng cánh sát, yêu cầu mở những cuộc điều tra nhắm vào các vụ bê bối tình dục trong ngành giải trí nói riêng và trên toàn đất nước nói chung. Ông cũng bày tỏ quan ngại và đặt câu hỏi trước tình trạng hàng loạt sự vụ bị phanh phui chỉ trong một thời gian ngắn.

Tổng thống Hàn Quốc yêu cầu cảnh sát mở rộng điều tra những bê bối tình dục
Tổng thống Hàn Quốc yêu cầu cảnh sát mở rộng điều tra những bê bối tình dục

“Bạo lực giới là một vấn đề của xã hội, mà ở đó những kẻ mạnh hơn có thể dễ dàng dùng bạo lực tấn công người yếu thế. Tôi hoan nghênh những ai can đảm dám nói thật câu chuyện về chính mình” – ông Jae In gửi lời tới các nạn nhân của lạm dụng tình dục, mong họ đủ dũng cảm để nói lên sự thật.

Những ngày vừa qua, loạt bê bối tình dục tại Hàn Quốc là chủ đề được cả châu Á quan tâm. Trướcnhững cáo buộc xâm hại tình dục, nhiều nhà sản xuất và những người có quyền lực trong ngành đã thừa nhận hành vi tội lỗi của mình trong quá khứ. Theo đánh giá của Diễn đàn Kinh tế thế giới, Hàn Quốc đứng thứ 118/144 về bình đẳng giới, đây là một phần lý do khiến những vụ lạm dụng tình dục với nữ nghệ sĩ diễn ra ngày càng nhiều tại đây.

Nam diễn viên Park Yoo Chun mất hết sự nghiệp vì bị cáo buộc lạm dụng đồng nghiệp nữ
Nam diễn viên Park Yoo Chun mất hết sự nghiệp vì bị cáo buộc lạm dụng đồng nghiệp nữ

Nhiều tờ báo của nước này và trên thế giới đã có những bình luận của mình về diễn biến tại showbiz Hàn. Tạp chí Nate cho rằng 2018 sẽ trở thành năm đen tối của showbiz nước này vì còn rất nhiều những kẻ lạm dụng khác chưa được đưa ra ánh sáng. Báo Mydaily thì cho rằng cuộc chiến chống lại xâm hại tình dục đã không còn là bất khả thi, tuy nhiên khi những sự thật được phơi bày thì công chúng cũng ít nhiều bàng hoàng.

Hàn Quốc là đất nước tiếp theo sau Mỹ có ngành giải trí bị lao đao bởi những tố cáo liên quan tới lạm dụng tình dục. Những cái tên nhà sản xuất và nam diễn viên quen thuộc với khán giả liên tục bị đưa ra. Dù một vài trong số đó đã lên tiếng xin lỗi và tỏ ý hối tiếc về lỗi lầm của mình, nhưng họ vẫn bị gạch tên trong hầu hết các dự án tương lai gần.