TP HCM bắn pháo hoa ở Đầm Sen mừng Quốc khánh

Lễ 2/9 năm nay TP HCM chỉ bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên Đầm Sen thay vì hai điểm như mọi năm.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa đồng ý cho Tổng công ty Du lịch Sài Gòn TNHH Một thành viên (Saigontourist) bắn pháo hoa chào mừng lễ Quốc khánh tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11), từ 21h đến 21h15 ngày 2/9.

TP HCM sẽ bắn pháo hoa ở công viên Đầm Sen mừng lễ Quốc khánh. Ảnh: Duy Trần.
TP HCM sẽ bắn pháo hoa ở công viên Đầm Sen mừng lễ Quốc khánh. Ảnh: Duy Trần.

Theo người đứng đầu chính quyền thành phố, việc bắn pháo hoa tầm thấp tại Đầm Sen lần này là hoạt động thường niên của Saigontourist nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến thành phố vui chơi. Vì vậy, thành phố chấp thuận việc bắn pháo hoa để phát triển ngành du lịch – ngành mũi nhọn của TP HCM.

Dịp lễ Quốc khánh những năm trước TP HCM thường tổ chức bắn pháo hoa tại hầm Thủ Thiêm (quận 2) và Công viên Văn hóa Đầm Sen (tầm thấp).

Hồi cuối năm 2016, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh ký ban hành Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư, yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa dịp Tết để dành thời gian và kinh phí chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách.

Cả nước sau đó chỉ có các chương trình biểu diễn ánh sáng nghệ thuật và văn nghệ dịp Tết Dương lịch, Nguyên đán và lễ 30/4.

Theo Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM, Nghị định 36/2009 quy định được bắn pháo hoa trong các dịp Tết Nguyên đán, Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm ngày Quốc khánh, kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30/4, kỷ niệm thành lập các tỉnh, thành phố thuộc Trung ương.

Trung Sơn