TP.HCM cử đoàn sang Ai Cập hỗ trợ nhóm du khách bị đánh bom

 Lãnh đạo Sở du lịch TP.HCM và công ty lữ hành Saigontourist đáp máy bay sang Ai Cập hỗ trợ nhóm du khách bị đánh bom khủng bố.

Xe chở người Việt trúng bom ở Ai Cập: Thủ tướng chỉ đạo lập tức bảo hộ công dân

15h chiều nay, Giám đốc sở Du lịch TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ cùng Phó GĐ Võ Anh Tài và Tổng GĐ công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigontourist Nguyễn Hữu Y Yên lên máy bay sang Ai Cập để hỗ trợ nhóm du khách Việt bị đánh bom khủng bố khiến 3 người thiệt mạng.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM, UBND thành phố đánh giá đây là sự việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng du khách Việt nên việc cử đoàn sang Ai Cập phối hợp giúp xử lý việc nhanh hơn, giảm thiểu thiệt hại.

Du khách bị thương được chữa trị ở bệnh viện bệnh viện El-Haram

Vào sáng nay, ngay khi nhận tin về sự việc đánh bom ở Ai Cập, công ty lữ hành Saigontourist đã cử đoàn đầu tiên sang Ai Cập để trực tiếp hỗ trợ du khách.

Dự kiến, đoàn sẽ có mặt tại Ai Cập vào 8h40 giờ địa phương (khoảng 13h40′ ngày 30/12, theo giờ Việt Nam).

Công ty này cũng liên hệ với người nhà du khách để chia sẻ thông tin và hỗ trợ thân nhân muốn sang Ai Cập với người thân. Tất cả thân nhân của du khách muốn sang Ai Cập đều được Saigontourist lo toàn bộ chi phí và thủ tục cho chuyến đi.

browser not support iframe.

Đến 15h chiều ngày 29/12, có 9 thân nhân của các du khách xác nhận sẽ sang Ai Cập. Trong số đó có 2 thân nhân khởi hành đi Ai Cập trong ngày 29/12 và 7 thân nhân sẽ khởi hành trong ngày mai, 30/12.

Về thủ tục visa, công ty lữ hành đã có công văn gửi lên Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam đề nghị Ai Cập tạo thuận lợi để người thân các du khách có thể nhanh chóng lên đường sang Ai Cập.

Trong tổng số 15 người trong đoàn, 3 người đã thiệt mạng, 7 du khách an toàn, được bố trí ở khách sạn; 5 du khách bị thương hiện đang ở bệnh viện El-Haram.

Văn Đức