Tranh cãi chuyện MC Tuấn Tú mua bao cao su cho con trai trong phim

Chi tiết trong phim “Về nhà đi con” gây nên tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng.

Sau gần 10 năm trở lại màn ảnh, MC Tuấn Tú gây bất ngờ với diện mạo mới. Đó là vai diễn một ông bố nghiêm khắc nhưng tâm lý trong phim truyền hình Về nhà đi con. Trong phim, Tuấn Tú vào vai Quốc, một ông bố trẻ có con trai ở độ tuổi mới lớn.

Lần này, cô bé lại kéo cậu bạn thân Bảo vào khách sạn thuê phòng vì lý do cá nhân. Không may, cả hai bị bố của Bảo phát hiện. Thấy con trai đi thuê phòng khách sạn, ông bốkhông khỏi nghĩ sâu xa và hiểu lầm con trai nhưng sau đó lý do thực sự được chia sẻ.

Hiện tại phim đã phát sóng được 11 tập. Những tranh cãi về bộ phim bắt đầu xuất hiện khiông bố trẻ Quốc chủ động mua bao cao su cho con trai. Tình tiết ông bố có thói quen đi bar cũng khiến nhiều người xem bất ngờ.

Trong tập phim Quốc có mặt ở quán bar đúng lúc thấy con trai cùng cô bạn thân tới đó. Quốcvô cùng mãn nguyện khi Dương – cô bạn của cậu con trainhảy vào táng cho gã đồng tính vừa gạ gẫm con mình một đòn. Sau đó, khi biết con và bạn thân không đủ tiền trả ở bar, Quốc đã chi trả toàn bộ.

Một số cư dân mạng cho rằng việc một ông bố hay đi bar sẽ dễ dẫn đến ảnh hưởng không tốt cho con cái. Tuy nhiên, số khác cho rằng xã hội hiện đại, đi bar không có gì xấu, và dành lời khen ngợi cách xây dựng nhân vật ông bố này.. Việc Quốc mua bao cao su cho con trai cũng là vì lo lắng cho con. Tuy nhiên cũng có nhiều có ý kiến không đồng tình với việc làm của Quốc.

So sánh hai ông bố – Quốc (bố của Bảo) và Sơn (bố của Dương), một khán giả nhận xét: “Thấy cảnh ông bố mất ăn mất ngủ rồi lại mơ mà thấy tội. Đúng là ông bố khôngtin con của năm. Biết con mìnhnó dở dở ương ương mà nghe tin con vào nhà nghỉ là tin sái cổ, lại đi điều tra, lo nghĩ sinh bệnh mà khôngngẫm tớitính cách với con ngườinó. Ông bố của cậu con trai mới chất, mới chuẩn thực tế”.

Trao đổi với báo Lao Động, nam diên viên Tuấn Tú cho rằng, trong xã hội hiện nay, các bậc phụ huynh cần biết đối diện với những thực tế trong đời sống và sự phát triển tâm sinh lý của con cái.

Nam diễn viên bộc bạch: “Đã qua rồi cái thời bố mẹ cấm đoán mà phải trở thành một người bạn thực sự với con cái, chia sẻ và lớn lên cùng con kể cả trong những thành công và thất bại. Dĩ nhiên, mình cũng sẽ nghiêm khắc với con, dạy con bằng những trải nghiệm của tuổi trẻ nhưng vẫn phải rất hiểu tâm lý của tuổi mới lớn. Mua bao cao su hay cùng đi bar với con trai không phải là việc gì đó quá… ghê gớm”.

Vai diễn Quốc cho thấy một Tuấn Tú “lột xác” khỏi hình ảnh thư sinh ngày nào. Thay vào đó, anh mang vào phim một ông bố nhiều trải nghiệm, già dặn. Anh thừa nhận để hóa thân nhân vật thật nhất, anh đã làm già bản thân mình. Anh để râu cũng là vì thế.

Trên trang cá nhân, Tuấn Tú thường chia sẻ hình ảnh hậu trường của đoàn phim Về nhà đi con. Bộ phim thu hút khán giả khi khai thác đời sống tình cảm gia đình, con cái cần được cha mẹ quan tâm.