Triều Tiên diễu binh không hoành tráng như dự đoán

Triều Tiên hôm nay (8/2) đã tổ chức diễu binh tại Bình Nhưỡng song với quy mô nhỏ hơn các lần trước, nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho biết.

Cho tới giờ, truyền thông quốc gia Triều Tiên vẫn giữ yên lặng về sự kiện này. Đến chiều nay, Triều Tiên vẫn không phát các hình ảnh của sự kiện trên. Ngoài ra, truyền thông quốc tế cũng không được mời đưa tin về cuộc diễu binh, mà chỉ có một nhóm nhỏ các nhà ngoại giao được mời dự, Korea Herald đưa tin.

Tuy vậy, các hình ảnh về lễ diễu binh vẫn rò rỉ trên truyền thông xã hội. Michael Spavor, chủ một công ty chuyên về trao đổi văn hóa, vốn tổ chức các chuyến đi tới Triều Tiên, đã chia sẻ hình ảnh hàng trăm người xem đứng dọc một đường phố lớn ở Bình Nhưỡng và binh sĩ đi trên xe tải, xe tăng vẫy tay chào người dân.

“Cuộc diễu binh bắt đầu lúc 10h sáng nay, giờ Bình Nhưỡng”, các nguồn tin chính phủ cũng như nguồn tin ngoại giao nói với hãng Yonhap và CNN.

Theo Yonhap, khoảng 50.000 người đã tập trung ở Quảng trường Kim Nhật Thành để theo dõi lễ diễu binh, với sự tham dự của 13.000 binh sĩ.

Năm 2017, Triều Tiên phát sóng trực tiếp lễ diễu binh trên truyền hình quốc gia. Các nhà báo nước ngoài cũng được mời đưa tin về sự kiện này.

Ảnh: Michael Spavor

Hoài Linh