TRỰC TIẾP: Lễ trao giải Cuộc thi "Tôi là Nông dân 4.0"

Sáng nay (4.7), tại hội trường lớn Toà nhà báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt (Hà Nội) đang diễn ra lễ trao giải cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0”. Đây là Cuộc thi do Báo Nông thôn Ngày nay phối hợp với Bộ Khoa học Công nghệ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức.

Sau hơn 6 tháng phát động, Cuộc thi “Tôi là Nông dân 4.0” do Báo NTNN/Dân Việt phối hợp với Bộ Khoa học Công nghệ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức đã nhận được gần 1.000 dự án của các nông dân 4.0 gửi về tham dự. Điều đó cho thấy sức hấp dẫn rất lớn của một cuộc thi lần đầu tiên tổ chức nhằm tạo “sân chơi” cho nông dân áp dụng công nghệ cao trong nông nghiệp.

Tuy là lần đầu tiên phát động cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0” nhưng Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều hồ sơ từ các vùng miền khắp cả nước gửi về, điều đó cho thấy việc ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh nông nghiệp tại Việt Nam đã và đang trở nền phổ biến.

Qua vòng sơ khảo thứ nhất, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 96/968 tác phẩm vào vòng chung khảo. Những hồ sơ lọt vào vòng chung khảo này nhìn chung đều được đầu tư bài bản, mang tính sáng tạo và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, chế biến nông sản sạch. Trong số này, Báo NTNN/điện tử Dân Việt đã lựa chọn và đăng tải một số dự án, mô hình và nhận được sự quan tâm rất lớn của bạn đọc, người nông dân.

Chiều 23.5, Hội đồng chung khảo Cuộc thi Tôi là Nông dân 4.0, với sự tham gia của 7 nhà khoa học, nhà báo đã họp tại Hà Nội để thảo luận, chấm và quyết định trao giải cho 10 dự án, mô hình xuất sắc nhất. Trong đó có 2 giải Nhì mỗi giải 25 triệu đồng, 3 giải Ba mỗi giải 15 triệu đồng, và 5 giải Khuyến khích mỗi giải 10 triệu đồng.

treaming1.danviet.vn/ocm/images/cmmmtttttt.png” >

9h20

Bà Nguyễn Thị Hồng Lý phát biểu tại Lễ trao giải Cuộc thi “Tôi là Nông dân 4.0′

2. Bà Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường, Bộ Nông nghiệp

3. Ông Đặng Quang Huấn, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng, Bộ Khoa học Công nghệ

4. Ông Trần Công Thắng, Phó Viện trưởng Viện chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn

5.Ông Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng ban Tuyên huấn, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

6.Ông Nguyễn Xuân Định,Trưởng Ban Hợp tác quốc tế,Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

7.GS.TS Nguyễn Văn Bộ, nguyên Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam

Về phía Ban tổ chức có:

1. Nhà báo Lưu Quang Định, Tổng biên tập báo Nông thôn Ngày nay

2. Nhà báo Nguyễn Văn Hoài, Phó Tổng biên tập Báo Nông thôn ngày nay

Ngoài ra,tham dự lễ trao giải còn có một số thành viên ban giám khảo, ban tổ chức cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0, lãnh đạo các vụ của Trung ương hội nông dân, nông dân, nhà báo và những cá nhân/tổ chức đoạt giải “tôi là nông dân 4.0”.

treaming1.danviet.vn/ocm/images/cmmmtttttt.png” >

9h10

Các tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi Lễ.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi Lễ.

treaming1.danviet.vn/ocm/images/cmmmtttttt.png” >

9h05