Trước "Vợ ba", vai diễn của cô bé 12 tuổi này cũng gây tranh cãi dữ dội

Bộ phim đầu tay của “thiên nga đen” Natalie Portman năm 12 tuổi bên cạnh cơn mưa lời khen, còn có nhiều ý kiến chỉ trích vì nội dung quá nặng đối với một diễn viên nhí.

Bộ phim Vợ ba gây sốt gần đây do diễn viên Trà My thủ vai đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội, có hai luồng ý kiến trái chiều về việc nhà sản xuất để cho một diễn viên nhí 13 tuổi tham gia vào bộ phim có nhiều cảnh nhạy cảm, bao gồm cảnh n.óng với nhân vật nam.

Diễn viên nhí Trà My và Maya trong phim "Vợ ba"
Diễn viên nhí Trà My và Maya trong phim “Vợ ba”

Đây không phải là bộ phim đầu tiên điện ảnh có trường hợp mời diễn viên chưa đủ 14 tuổi nhập vai “nặng đô” về mặt tâm lý và tham gia các cảnh nhạy cảm. Một ví dụ điển hình là minh tinh “thiên nga đen”Natalie Portman trongLéon: The Professional.

Với nhiều ý kiến phản đối dữ dội,Léon: The Professional vẫn trở thành một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại vàthu về hơn 46 triệu USD doanh thu phòng vé. Cũng nhờ bộ phim, tên tuổi của các nhân vật chính bỗng nổi lên như diều gặp gió.

Cảnh trong phim “Leon: The Professional” (1994)
Cảnh trong phim “Leon: The Professional” (1994)

Nội dung phim kể về mối quan hệ giữa cô bé 12 tuổi có tênMathilda (Natalie Portman) và tay sát thủ chuyên nghiệpLéon (Jean Reno).

Cuộc sống gia đình không hạnh phúc khiếnMathilda quyết định tìm mọi cách để thuyết phụcLéon nhận mình làm đệ tử, nhằm học cách đánh đấm và trả thù cho đứa em trai 4 tuổi. Cuối cùng,Léon cũng chịu dạy cô bé dùng súng, đổi lạiMathilda phải dạy chữ cho người đàn ông này.

Bộ phim bị chỉ trích vì để diễn viên nhí dùng súng
Bộ phim bị chỉ trích vì để diễn viên nhí dùng súng

Trong suốt bộ phim, không ít lầnMathilda bộc lộtình cảm của mình dành cho tênsát thủ, tuy nhiên,Léon luôn khéo léo từ chối, thậm chítiết lộ về bi kịch đời mình và mongcô đừng đặt tình yêu sai lầm vào ông. Lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùngLéon nói câu“I love you”với Mathilda, là khi ông hy sinh tính mạng để cứu cô bé 12 tuổi.

Chính sự đối lập tính cách và khoảng cách tuổi tác quá lớn giữa hai con người đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả. 25 nămtrôi qua, bộ phim vẫn nhận được đánh giá cao về cả nội dung, tính nghệ thuật và thông điệp nhân văn ẩn trong những tình tiết đầy bạo lực và có phần “gợi dục”.

treaming1.danviet.vn/upload/2-2019/images/2019-05-21/medium/Truoc-original-1558435406-width367height298.gif” />
Biểu cảm gương mặt và hình thể xuất sắc của Portman cũng thành đề tài tranh cãi

Để được nhận vai diễn Mathilda,Natalie Portman phải thuyết phục bố mẹ cho phép tham gia. Khi biết trong phim có cảnh hút thuốc, bố mẹPortman đã phản đối, sau đó đồng ý nhưng yêu cầuphim chỉ đượcphép có tối đa 5 cảnh cô bé 12 tuổi Mithilda hút thuốc, không được có cảnh cô bé nàyđang rít thuốc hoặc nhả khói thuốc.

Để diễn viên nhí 12 tuổi đóng cảnh hút thuốc cũng làm phim bị chỉ trích
Để diễn viên nhí 12 tuổi đóng cảnh hút thuốc cũng làm phim bị chỉ trích

Bản thân nữ diễn viên chínhNatalie Portman đã thừa nhận bản thân có nhiều thay đổi sau khi đóng Léon. Ngoài nhiều lời khen ngợi,Portman từng nhận một lá thư “bệnh hoạn” của fan hâm mộ.

Trong đó, người đàn ông này sáng tác ra câu chuyện giả tưởng về việc ông ta vàMathilda sẽ nảy sinh tình cảm như thế nào. Lá thư khiến cô bé 13 tuổiPortman sợ hãi, cũng từ đây, cách nhìn của cô về nghềdiễn cũngthay đổi.

Portman sau đósẵn sàng từ chối bất cứ vai diễnnào có cảnh hôn. Thậm chí để bảo vệ hình tượng của bản thân và không muốn khán giả nhìn nhận mình như một “biểu tượng s..ex” khi còn nhỏ tuổi, mỗi lần phỏng vấn, cô đều nhấn mạnh các sở thích lành mạnh của mình như đọc sách và ham học.

Thành công hiện tại của Natalie Portman một phần nhờ "Léon: The Professonal".
Thành công hiện tại của Natalie Portman một phần nhờ “Léon: The Professonal”.

Dù vậy, Portman chưa bao giờ hối hận khi đảm nhận vaiMathilda trongLéon: The Professional. Bởi nhờ có bộ phim, cô đã nổi lên như một một tài năng diễn xuất đầy hứa hẹn, mở đường cho những thành công lớn của cô về sau này nhưBlack Swan,Thor,Hotel Chevalier,The Other Woman, Jackie…

Một trong những cảnh quay bị cho rằng “phản cảm” của Natalie Portman khi mới 12 tuổi