Trưởng công an xã nổ súng bắn Chủ tịch xã

Hôm nay, TAND huyện Nghi Lộc mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Thấu (nguyên Trưởng Công an xã Nghi Quang) về tội ”Gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, khoảng 15h ngày 9/11/2017, tại trụ sở làm việc của xã Nghi Quang, sau khi uống rượu say, Nguyễn Ngọc Thấu đã có hành vi dùng súng bắn đạn cao su (công cụ hỗ trợ được Công an Nghệ An cấp) bắn 13 phát đạn trong khuôn viên trụ sở xã này.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Thấu trước tòa
Bị cáo Nguyễn Ngọc Thấu trước tòa

Trong loạt đạn đã khiến ông Nguyễn Đình Thanh Chủ tịch UBND xã Nghi Quang bị thương. Không dừng ở đó, Thấu còn dùng thanh kiếm dài 70cm (phần cán dài 18cm, phần lưỡi dài 52cm) đuổi theo để đe dọa chém một số người, trong đó có bà Trần Thị Ngà Phó Chủ tịch UBND xã Nghi Quang.

Sự việc trên đã gây náo loạn và đình trệ hoạt động của xã Nghi Quang từ 15h đến 17h cùng ngày.

Trước HĐXX, bị cáo Nguyễn Ngọc Thấu đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Được nói lời sau cùng, bị cáo Thấu nghẹn ngào cho rằng, việc mình nổ súng bắn đạn cao su là do uống rượu say, đe dọa những người khác chỉ là vô ý…

“Đáng lẽ tôi đang cùng đồng nghiệp bảo vệ an ninh trật tự để cho người dân ăn Tết vui vẻ, nhưng giờ lại phải đứng ở đây để nói lời sau cùng. Tôi xin lỗi toàn thể nhân dân, chính quyền và các đồng nghiệp” bị cáo Thấu nấc nghẹn

HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Thấu 1 năm tù giam về tội danh ”Gây rối trật tự công cộng”.

Quốc Huy