Trường Giang hết tiền vẫn quyết về quê ăn Tết chỉ vì tin nhắn này của bố

Nam diễn viên khiến cả trường quay xúc động khi kể lại thời khó khăn lúc mới vào Sài Gòn lập nghiệp.

Trong chương trình “Ôhay gì thế này” vừa lên sóng mới đây, Trường Giang đã khiến nhiều khán giả bất ngờ khi trải lòng về những cái Tết nghèo khó, tay trắng của anh từ những ngày đầu mới vào nghề.

Theo đó, cách đây 6 năm, khi “Mười Khó” vừa vào Sài Gòn lập nghiệp, anh từng tự nhủ với chính mình rằng nếu không có tiền thì sẽ không về quê ăn Tết. Mãi đến khi bố Trường Giang nhắn tin: “Sao con không về nhà chơi? Về đi, ba cho con 300.000 đồng mang lên Sài Gòn ăn cơm”, anh mới quyết định về quê để thăm gia đình.

Trường Giang kể về quá khứ nghèo khó, tay trắng không dám về quê ăn Tết.
Trường Giang kể về quá khứ nghèo khó, tay trắng không dám về quê ăn Tết.

“Nhưng khi về đến nhà và thấy ba đang bệnh, tôi hối hận vô cùng. Ba nói gia đình không cần tiền của tôi đem về, ba chỉ cần nhìn thấy tôi khỏe mạnh là vui rồi”, ông xã Nhã Phương cho hay.

Nam diễn viên bày tỏ, sau lần đó, anh đã ngồi nhìn lại chính mình và nhận ra thời gian của người lớn đang dần ít lại theo từng ngày, và mỗi chúng ta cần phải quý trọng nó.

“Đôi khi chúng ta cứ nghĩ phải kiếm nhiều tiền để lo cho ba mẹ một tương lai hạnh phúc, nhưng không phải vậy. Ba mẹ không cần xài tiền của chúng ta, ba mẹ chỉ cần chúng ta bình an, khoẻ mạnh mỗi khi xuất hiện trước mặt họ”, Trường Giang nói.

Nam diễn viên khiến nhiều khán giả xúc động khi kể về câu chuyện của chính mình.
Nam diễn viên khiến nhiều khán giả xúc động khi kể về câu chuyện của chính mình.

Lắng nghe lời tâm sự của Trường Giang, diễn viên Đại Nghĩa cũng cho hay, việc về thăm nhà là điều vô cùng xa xỉ với anh, bởi mười mấy năm qua anh vẫn chưa được đoàn tụgia đình vào dịp Tết.

“Hiếm hoi lắm ba mẹ tôi mới thu xếp về Việt Nam thì tôi lại không ở nhà. Và ngay cả bây giờ, khi ba tôi mất rồi, mẹ tôi đang có mặt ở Việt Nam đã hơn 1 tháng, nhưng số lần tôi gặp được mẹ chỉ đếm trên một bàn tay. Những bậc làm cha làm mẹ chỉ mong được gặp con cái thôi, họ chẳng mong gì hơn”, nam diễn viên kể lại.