Tự ý cho dân thuê đất nuôi sò đổ bùn ra sông, chủ tịch xã bị cảnh cáo

Thông tin từ UBND huyện Phú Tân (Cà Mau) cho biết, Hội đồng kỷ luật huyện Phú Tân vừa họp đưa ra mức kỷ luật đối với ông Lý Văn Gặp – Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo, người tự ý cho dân thuê đất nuôi sò huyết, đổ bùn trực tiếp ra sông Bảy Háp.

Theo đó, huyện Phú Tân vừa tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Gặp về trách nhiệm quản lý nhà nước đối với các sai phạm trong thời gian qua trên địa bàn xã Rạch Chèo.

Tại cuộc họp kiểm điểm có 3/5 phiếu đề nghị cảnh cáo; 2/5 phiếu đề nghị cách chức. Qua cuộc họp, Hội đồng kỷ luật thống nhất việc ông Gặp thiếu tinh thần trách nhiệm trong quản lý, điều hành địa phương để xảy ra nhiều sai phạm trên địa bàn xã, xử lý không kịp thời…Những sai phạm của ông Gặp là nghiêm trọng,gây ảnh hưởng đến uy tín của đội ngũ cán bộ, công chức và cơ quan hành chính nhà nước; cần phải tiến hành xử lý kỷ luật theo quy định.

Cụ thểnhững sai phạm của ông Gặp: Cho thuê đất bãi bồi ven sông sai thẩm quyền, để người dân tự ý chặt cây mắm, bơm bùn ra sông;để chùa Vạn Phước xây dựng tượng rồng lấn chiếm lộ giao thông nông thôn, đồng thờiđể chùa này hoạt động khám, chữa bệnh không có giấy phép nhưng không kiểm tra, không xử lý; ông Gặp xây dựng nhà trong khu vực đất của Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã gây bức xúc trong nhân dân, dù được nhắc nhở nhưng không kịp thời khắc phục.

Việc xã Rạch Chèo tự ý cho thuê đất bãi bồi ven sông sai thẩm quyền, để người dân tự ý chặt cây mắm, bơm bùn ra sông gây bức xúc. (Ảnh: Chúc Ly).
Việc xã Rạch Chèo tự ý cho thuê đất bãi bồi ven sông sai thẩm quyền, để người dân tự ý chặt cây mắm, bơm bùn ra sông gây bức xúc. (Ảnh: Chúc Ly).

Từ những sai phạm trên Hội đồng kỷ luật đề nghị Chủ tịch UBND huyện Phú Tân xem xét, quyết định thi hành kỷ luật ông Gặp với hình thức cảnh cáo.

Như Dân Việt đã thông tin,người dân xóm 14 Chủ, ấp Rạch Chèo, xã Rạch Chèophản ánh những người thuê đất ven sôngđể nuôi sò huyết đã đưa cơ giới vào để sên, hút bùn rồi đổ thẳng ra sông Bảy Háp, mặc kệ những phản ánh của người dân đến UBND xã Rạch Chèo.

Khoảng 10 giờsáng ngày 26.1, có mặt tại khu vực dọc tuyến sông Bảy Háp tại ấp Rạch Chèo, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều người gièo sò huyết giống đang đưa cơ giới vào để sên, hút bùn, rồi đổ thẳng ra sông Bảy Háp. Hiện trạng này làm nước sông đục ngầu, gây bức xúc cho người nuôi tôm khu vực này.

Vềviệc này, Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo đã bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.